Các cấp hội tăng cường tập huấn đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt

10/12/2013
 

* Phú Yên

Trong 2 ngày 26 và 27/11, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt cho gần 100 cán bộ, cộng tác viên và tuyên truyền viên của hội phụ nữ các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

 

Các học viên được giới thiệu các kiến thức về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ có thai; lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ; các kỹ năng nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổi; cách tổ chức cuộc sống gia đình và vai trò giáo dục của gia đình trong việc hình thành nhân cách của trẻ…

 

Lớp tập huấn nhằm xây dựng lực lượng cán bộ, cộng tác viên và tuyên truyền viên nòng cốt trong việc triển khai thực hiện đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt (2013-2015) với mục tiêu giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, bệnh tật, tử vong ở trẻ em. Đồng thời, hạn chế tình trạng trẻ em ở độ tuổi vị thành niên vi phạm đạo đức, pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội; tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

 

* Sơn Tây

Sáng 05/11 Hội LPPN huyện Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) tập huấn cho gần 50 hội viên, phụ nữ tại các chi hội phụ nữ trên toàn huyện về đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”.

Tại đây, các Hội viên phụ nữ các địa phương trong huyện được trang bị và nắm vững các kiến thức, kỹ năng bảo vệ sức khỏe về sinh sản cho các bà mẹ có con dưới tuổi vị thành niên trước và sau khi mang thai như: Định hướng cách tự chăm sóc cho bản thân ngay từ khi mang thai và các lời khuyên về những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra trong quá trình mang thai.

Đây là cơ sở cho các hội viên phụ nữ ở cơ sở tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, kỹ năng nuôi dạy trẻ giúp các bà mẹ nuôi dạy con tốt hơn, góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, bệnh tật và tử vong sau sinh. Đồng thời hạn chế trẻ em trong độ tuổi vị thành niên vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, mắc các bệnh, tệ nạn xã hội. Góp phần cùng toàn xã hội thực hiện đầy đủ hơn về quyền trẻ em, thực hiện xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video