Các cấp Hội triển khai nhiều hoạt động thiết thực phòng chống dịch virus Corona

07/02/2020
Ngay sau khi Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam ra công văn số 3990 (ngày 31/1) chỉ đạo các tỉnh, thành Hội về việc xác định phòng chống dịch do virus Corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, Hội LHPN các tỉnh, thành trên cả nước đã nghiêm túc triển khai thực hiện bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả
Hội LHPN tỉnh Bình Dương phát tờ rơi tuyên truyền về dịch cúm

- Bình Dương: Tích cực tuyên truyền phòng chống dịch tại các khu nhà trọ

Hội LHPN các cấp trong tỉnh Bình Dương đã chủ động tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các khu nhà trọ và các hộ dân với 4.500 tờ rơi tuyên truyền và hơn 9.200 khẩu trang y tế được phát miễn phí đồng thời tổ chức tiếp nhận ủng hộ của các “mạnh thường quân” các sản phẩm: khẩu trang, bao tay, cồn y tế sát khuẩn..... Cùng với đó, Hội thường xuyên thông tin các nội dung mới nhất về tình hình dịch bệnh cho hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn theo dõi thông qua các kênh chính thống cũng như các hình thức mạng xã hội (nhóm zalo) và tuyên truyền trực tiếp tại các khu nhà trọ.

Trong đó, Hội LHPN xã Lai Hưng huyện Bàu Bàng đã phối hợp cùng ngành y tế nhận và cấp 370 lít dung dịch Javen cho 6 trường học trú đóng trên địa bàn xã.

- Long An: Hội LHPN huyện Mộc Hóa ra quân phòng, chống dịch

Sáng ngày 04/02/2020, Hội LHPN huyện Mộc Hóa đã triển khai chỉ đạo 7/7 cơ sở Hội tập trung ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra tại các khu chợ thuộc địa bàn Thị trấn Bình Phong Thạnh, dọc tuyến tỉnh lộ 817, các khu dân cư, chợ Kênh 79 và trước cổng công ty TNHH MTV UPWAY Việt Nam xã Tân Lập,… Hội đã phát 2.500 tờ rơi và 500 khẩu trên y tế đến tận tay người dân trên địa bàn các xã, thị trấn.

- Cao Bằng: Hội LHPN 9/9 huyện biên giới tham gia phòng, chống dịch

Hội viên phụ nữ Cao Bằng tham gia làm vệ sinh môi trường, công sở nhằm hạn chế lây nhiễm cúm

Hội LHPN tỉnh Cao Bằng đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ thực hiện công tác tuyên truyền và tham gia các hoạt động phòng chống dịch Corona theo chỉ đạo của TW Hội và địa phương. Qua nắm tình hình 100% các huyện/thành/đơn vị trực thuộc đều đã có kế hoạch tổ chức thực hiện. 9/9 huyện biên giới đều phối hợp với Biên phòng và các ngành tích cực tuyên truyền và hướng dẫn phòng chống dịch, cấp phát khẩu trang miễn phí...                              

BTGCS Bình Dương, Cẩm Tú, Cao Bằng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video