Các hoạt động triển khai Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, day con tốt"

19/09/2014
triển khai đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt", thời gian vừa qua, Hội LHPN các tỉnh, thành tiếp tục chú trọng tổ chức nhiều hoạt động và xây dựng các mô hình thiết thực

Để Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng thành lập các câu lạc bộ Nuôi con bằng sữa mẹ

Nhằm để thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, TW Hội LHPN Việt Namđã hỗ trợ Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng thành lập 02 câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ” tại 02 xã Long Phú, huyện Long Phú và xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú với 55 thành viên tham gia. Trong 3 tháng vừa qua, các CLB đã tổ chức được các buổi sinh hoạt về các chuyên đề như: Thực trạng nuôi con bằng sữa mẹ tại địa phương; Nuôi con bằng sữa mẹ có lợi gì; Nguồn sữa mẹ được tạo thành như thế nào, sữa non và sữa trưởng thành là gì; Bà mẹ cần cho bé bú như thế nào để được tốt...Qua đó giúp các thành viên câu lạc bộ và chị em phụ nữ đã hiểu được nuôi con bằng sữa mẹ là sự lựa chọn tốt nhất cho bà mẹ và cho bé. Chị em cũng hiểu được nguồn sữa được tạo ra như thế nào, và nuôi con bằng sữa hoàn toàn trong 6 tháng đầu, nên cho bé bú ngày trong vòng một giờ đầu sau sinh nhằm giúp trẻ bú được nguồn sữa non giúp trẻ phòng bệnh tốt hơn. Ngoài ra, các thành viên đến sinh hoạt câu lạc bộ được sinh hoạt các trò chơi cộng đồng nhằm giúp chị em vui tươi thoải mái, mở mang thêm kiến thức sau những giờ lao động, sản xuất vất vả. Chị em rất tha thiết mong đến ngày sinh hoạt để được gặp gỡ các chị em thành viên câu lạc bộ để chia sẻ những kinh nghiệm trong chăm sóc con, phát triển kinh tế gia đình và g xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội LHPN tỉnh Hoà Bình tổ chức Hội thi “Kiến thức cha mẹ sức khoẻ con” năm 2014

Hội LHPN tỉnh Hoà Bình vừa phối hợp tổ chức Hội thi “Kiến cha mẹ - sức khoẻ con” năm 2014. Tham gia Hội thi có 7 đội gia đình đến từ các xã, phường trên địa bàn Thành Phố, mỗi đội có 3 - 4 thành viên gồm bố, mẹ và các con Đây là những gia đình tiêu tiểu trong chăm sóc, nuôi dạy con tốt. Hội thi diễn ra sôi nổi với 3 phần thi: Màn chào hỏi, (các thành viên giới thiệu về gia đình mình và mục đích và chia sẻ những cảm xúc khi tham gia Hội thi); phần thi hiểu biết (trả lời câu hỏi kiến thức và xử lý tình huống về các chủ đề như: chăm sóc sức khoẻ sinh sản, nuôi con bằng sữa mẹ, làm mẹ an toàn, rửa tay với xà phòng, phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em; một số nội dung về giáo dục tuổi vị thành niên…), phần thi năng khiếu (với các tiết mục nghệ thuật, ca múa, nhạc, tiểu phẩm đặc sắc; với chủ đề ca ngơi quê hương đất nước, về mẹ và phần thi vẽ tranh của các con đã gây ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Thông qua Hội thi nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về nuôi dạy con tốt cho bà mẹ, ông bố có con dưới 16 tuổi, hướng dẫn các ông bố, bà mẹ thực hành vận dụng vào việc chăm sóc, nuôi dạy con. Trên cơ sở đó giúp các bậc cha mẹ thực hiện nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, nâng cao vai trò, trách nhiệm và sự chia sẻ của người cha trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và thực hiện các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà Nước về công tác Dân số kế hoạch hóa gia đình, Luật hôn nhân gia đình, Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em trong giai đoạn hiện nay. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh; Anh Bùi Văn Phước; Cháu Nguyễn Trang Nhung, xóm Đằm xã Dân Chủ.

Tin từ các tỉnh, thành Hội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video