Các nữ Đại sứ gói bánh chưng, chúc năm Kỷ Hợi thịnh vượng

11/02/2019
Trong không khí Tết Kỷ Hợi 2019, các nữ Đại sứ New Zealand, Na Uy, Canada và Thụy Sĩ đã tới thăm, giao lưu và gói bánh chưng với học sinh khiếm thị trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội)

Trong không khí Tết Kỷ Hợi 2019, các nữ Đại sứ New Zealand, Na Uy, Canada và Thụy Sĩ đã tới thăm tới Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội), để gặp gỡ và giao lưu với các học sinh khiếm thị, tham gia hoạt động gói bánh chưng cùng các em nhỏ, qua đó truyền tải đi thông điệp thúc đẩy sự hòa nhập. Các nữ đại sứ bày tỏ sự ấn tượng trước kĩ năng gói bánh chưng thành thục, cũng như tình cảm ấm áp mà các em học sinh dành cho mình.

Trong đoạn video được Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội chia sẻ, Đại sứ Canada Deborah Paul cho biết đây là lần đầu tiên bà được đón Tết ở Việt Nam. Theo Đại sứ Deborah Paul, Tết là dịp để gia đình, bạn bè sum họp. Tết là lễ hội của tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính, năng lực, xuất xứ, địa vị xã hội hay giàu nghèo. “Vì vậy, tôi cho rằng Tết là dịp đặc biệt để tôn vinh sự hòa nhập”, nữ Đại sứ Canada nhấn mạnh.

Về phần mình, Đại sứ Na Uy Grete Lochen bày tỏ hy vọng rằng năm 2019 sẽ là năm của sự hòa nhập. Theo bà, hòa nhập nghĩa là không bỏ lại ai phía sau. “Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với trẻ em-tương lai của xã hội chúng ta. Ở ngôi trường này, thật tuyệt vời khi được chứng kiến tất cả các em thực sự hòa nhập”, Đại sứ Grete Lochen chia sẻ.

Với nữ Đại sứ Thụy Sỹ Beatrice Maser Mallor, việc tận mắt chứng kiến các em nhỏ Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu gói bánh chưng “đã cho thấy tầm quan trọng của việc không ai bị bỏ lại phía sau”. “Đa dạng giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ. Tất cả chúng ta đều có thể góp công sức của mình vào sự thành công của xã hội”, Đại sứ Beatrice Maser Mallor khẳng định. Nhân dịp này, nữ Đại sứ Thụy Sỹ đã chúc toàn thể nhân dân Việt Nam, nhất là các em nhỏ, đón một cái Tết thật hạnh phúc và một năm Kỷ Hợi thịnh vượng.

Trong khi đó, Đại sứ New Zealand Wendy Matthews mong muốn trong năm 2019, mọi người sẽ cùng nhau xây dựng các xã hội hòa nhập-nơi mọi người đều được tôn trọng và đánh giá cao. “Tôi biết rằng trong tiếng Việt, các bạn có câu thành ngữ “tương thân tương ái” thể hiện trọn vẹn tinh thần này. Còn trong tiếng Maori, ngôn ngữ bản địa của New Zealand, chúng tôi có chữ “Kotahitanga” cũng có chung ý nghĩa là “hợp nhất” và “đồng lòng”. Khi đồng lòng, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn”, Đại sứ Wendy Matthews khẳng định.

QĐND

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video