Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05

30/07/2018
Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhiều tấm gương điển hình, cách làm hay, sáng tạo, thiết thực trong học tập, làm theo Bác đã được các cấp Hội chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên:

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đánh giá kết quả thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2018. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

2 năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã thi đua “Làm theo” Bác bằng những việc làm thiết thực. Cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh đã thực hiện việc tiết kiệm tại chi, tổ hội được 73,1 tỷ đồng, bình xét cho gần 15 nghìn hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Trong 2 năm, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã trao tặng trên 5.000 suất quà với tổng trị giá 1,24 tỷ đồng cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, duy trì bảo trợ trên 200 phụ nữ và trẻ em nghèo hàng tháng.

Các cấp Hội đã vận động nguồn lực, huy động hội viên phụ nữ đóng góp tiền, ngày công xây mới và sửa chữa được 19 Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hỗ trợ trên 500 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động.
Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh đã đóng góp ủng hộ xây dựng nông thôn mới được trên 25 tỷ đồng, 21.780 ngày công và hiến 32.650 m2 đất làm đường giao thông nông thôn.Tại Hội nghị đã có 14 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và 11 tập thể, cá nhân được Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII và Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2018.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã khai trương Website Hội LHPN tỉnh Hưng Yên, qua đó tạo diễn đàn để tuyên truyền, trao đổi thông tin, chia sẻ các mô hình mới, cách làm hay và các hoạt động của các cấp Hội trong tỉnh.

Hội LHPN tỉnh Kiên Giang:

Chiều 23/7/2018 Hội LHPN tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tại hội nghị đã nghe 8 cá nhân tiêu biểu xuất sắc đại diện cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp hiệu quả qua tổ chức, triển khai, thực hiện Chỉ thị, phong trào trong thực tế. Hội LHPN tỉnh cũng đã biểu dương, khen thưởng 39 tập thể, 82 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện
các phong trào thi đua, học tập và làm theo Bác.

 Ảnh minh họa

 Các cá nhân đại diện cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp hiệu quả qua tổ chức, triển khai, thực hiện Chỉ thị, phong trào trong thực tế


Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa:
Hai năm qua, cụ thể hoá nội dung Chỉ thị 05-CT/TW gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiệm vụ chính trị tại địa phương, Hội LHPN các cấp trong tỉnh Khánh Hòa đã tích cực, chủ động triển khai rộng khắp trên địa bàn, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia hưởng ứng. Việc học tập và làm theo Bác đã thể hiện qua những công trình, phần việc, nhiều mô hình hay, cách làm mới, thiết thực, cụ thể như: tặng sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và sửa chữa nhà “Mái ấm tình thương” tặng phụ nữ khó khăn về chỗ ở; công trình “Tiếp bước em đến trường”; vận động phụ nữ tiết kiệm điện, nước trong sinh hoạt gia đình, giúp nhau phát triển kinh tế; duy trì các hình thức tiết kiệm vì phụ nữ nghèo.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen chotập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW


Kết quả, đã nuôi được trên 4 nghìn con heo đất, trên 1.300 tổ tiết kiệm giúp nhau, trên 2.500 tổ/nhóm tiết kiệm xoay vòng không tính lãi… với số tiền gần 99,3 tỷ đồng. Hội LHPN các cấp đã trao hơn 200 phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo nhằm hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống…, góp phần hiệu quả vào việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Dịp này, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã trao bằng khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2016-2018.

Bùi Nhung, Diệp Xuân, Thu Trinh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video