Cha mẹ thi kiến thức, con thi sức khỏe

28/10/2015
Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long và Hội LHPN tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức Hội thi “Cha, mẹ thi kiến thức – Con thi sức khỏe”. Đây là hoạt động thuộc Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt (đề án 704)

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long: Hội thi có sự tham gia của 19 cặp gia đình đến từ Hội LHPN các huyện/thị/thành phố, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 150 đại biểu, cổ động viên. Hội thi gồm 4 phần với các nội dung xoay quanh các kiến thức liên quan đến cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”. Các đội thi đã mang đến Hội thi những tiết mục hấp dẫn với các tiểu phẩm, hò, vè tự biên của các gia đình qua phần thi thể hiện năng khiếu và phần xử lý các tình huống nhẹ nhàng, phù hợp của các gia đình trong cách chăm sóc, nuôi, dạy con vàcách xử lý khéo léo ứng xử của nàng dâu với mẹ chồng... Đặc biệt là phần thi “nhanh mắt, nhớ lâu” đã tạo không khí sôi nổi thu hút được sự quan tâm của đại biểu và cổ động viên tham dự Hội thi. Kết quả Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho gia đình chị Lưu Nhật Thủy đến từ huyện Tam Bình.Thông qua Hội thi “Cha, mẹ thi kiến thức – Con thi sức khỏe” đã giúp hội viên, phụ nữ đặc biệt là nam giới nâng cao được các kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc và cách nuôi dạy con khoa học, góp phần thực hiện tốt Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”.

Hội LHPN tỉnh Hòa Bình: Hội thi đã nhận được sự động viên của đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đông đảo nhân dân. Với sự tham gia của các diễn viên là 13 gia đình tiêu biểu trong việc chăm sóc, nuôi dạy con đến từ11 huyện, thành phố và đơn vị Công An tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, tuy không chuyên nhưng đều thể hiện rất thành công các tiết mục biểu diễn của mình. Mỗi đơn vị với mỗi tiểu phẩm có nội dung khác nhau nhưng đều làm toát lên các cách chăm sóc, giáo dục con và cách sắp xếp, tổ chức cuộc sống gia đình phù hợp trong giai đoạn hiện nay. Ngoài ra qua phần vẽ tranh thể hiện khả năng, sự sáng tạo của các con, có nhiều bức tranh toát lên vẻ đẹp ngây thơ, ngộ nghĩnh mang đậm ý nghĩa của hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, đến với Hội thi các gia đình có con dưới 16 tuổi được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu các kiến thức trong chăm sóc, giáo dục và nuôi dạy con cái, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của các bậc cha mẹ trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Giải Nhất Hội thi đã được trao cho đội của huyện Yên Thủ.

Tuyết Nga, Kim Quế

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video