Chính phủ Australia hỗ trợ tăng cường năng lực kinh tế cho phụ nữ, trẻ em Sơn La và Lào Cai

09/11/2017
Ngày 8/11, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop đã công bố Chương trình Aus4Equality nhằm hỗ trợ tăng cường năng lực kinh tế cho phụ nữ, trẻ em gái tại 2 tỉnh Sơn La, Lào Cai.

Theo đó, Chính phủ Australia sẽ đầu tư 33,7 triệu đô la Úc (tương đương 586 tỷ đồng) thông qua chương trình mới mang tên Aus4Equality, tập trung hỗ trợ hai tỉnh Sơn La và Lào Cai ở khu vực Tây Bắc của Việt Nam.

Khu vực miền núi Tây Bắc của Việt Nam là nơi cư ngụ của nhiều bà con dân tộc thiểu số, là nơi có mức độ nghèo và bất bình đẳng cao nhất Việt Nam. Phụ nữ ở những khu vực này thường là những người thiệt thòi, phải đối mặt với nhiều thách thức như: ít được học hành và ít có quyền ra quyết định trong gia đình và cộng đồng. Những điều đó cản trở họ tiếp cận các cơ hội kinh tế.

Chương trình Aus4Equality sẽ giúp chị em phụ nữ địa phương tiếp cận với thị trường nông nghiệp và du lịch tốt hơn, tăng cường tiếng nói của chị em trong việc ra quyết định, thúc đẩy sự hợp tác với khu vực tư nhân và hỗ trợ các chính sách và dịch vụ bao trùm hơn của chính phủ.

Chương trình sẽ giúp cải thiện đời sống của chị em phụ nữ, gia đình cũng như cộng đồng của họ tại địa phương, đồng thời đóng góp vào công cuộc cải thiện năng suất lao động và tăng trưởng kinh tế của khu vực Tây Bắc.

Được biết, tăng cường năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái là một ưu tiên trong Chương trình Viện trợ của Chính phủ Australia và cũng là một trong các trọng tâm ưu tiên của Australia tại Việt Nam.

ĐCSVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video