Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà phụ nữ Công giáo nhân dịp Noel 2020 tại Thanh Hóa

23/12/2020
Chiều 23/12/2021, nhân dịp Giáng sinh 2020 và dịp TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động tại tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà đại diện hộ gia đình chi hội trưởng, hội viên phụ nữ Công giáo tại phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (áo xanh) trò chuyện, thăm hỏi các chi hội trưởng phụ nữ người Công giáo

Trong không khí ấm cúng, gần gũi, Chủ tịch Hội Hà Thị Nga đã gửi lời chúc mừng một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến với toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ Công giáo và gia đình.

Chủ tịch Hội đã dành thời gian chia sẻ thông tin về những hoạt động và kết quả nổi bật của phong trào phụ nữ thời gian qua, trong đó nhấn mạnh sự quan tâm sâu sắc, ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ; sự tích cực hưởng ứng, tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ nói chung, phụ nữ đồng bào tôn giáo trong đó có Công giáo nói riêng. Các chị đã tích cực triển khai các nhiệm vụ công tác Hội, thực hiện đầy đủ lời răn của Đức Thiên Chúa, cùng nhau chung tay củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy vai trò của phụ nữ tôn giáo trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 cũng như thiên tai, bão lũ, mang lại nhiều kết quả quan trọng, đóng góp vào thành tích chung của các ngành, các cấp trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội của đất nước.

Chủ tịch Hà Thị Nga tặng quà đại diện phụ nữ Công giáo

Chủ tịch Hội mong muốn, trong thời gian tới, các chị là chi hội trưởng phụ nữ tiếp tục phát huy và lan tỏa sự ảnh hưởng của mình để huy động sự tham gia mạnh mẽ nhất của phụ nữ Công giáo cùng xây dựng địa phương, tham gia tích cực Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển, qua đó tạo cơ hội để phụ nữ phát triển toàn diện, thực hiện tốt nhất sự nghiệp bình đẳng giới.

Nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chủ tịch Hội cho biết, kết quả tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ này đạt tỷ lệ rất cao, đặc biệt cấp cơ sở đạt con số rất ấn tượng, cao hơn so với nhiệm kỳ trước 4,8%, qua đó thể hiện vai trò của phụ nữ đã được quan tâm, khẳng định; là minh chứng sinh động cho sự nỗ lực vươn lên của chị em, tham chính tốt hơn.

Năm 2021 là năm diễn ra Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch Hội tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, các chị sẽ góp phần quan trọng, tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở; Đồng thời cũng là năm diễn ra bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, cần làm tốt công tác phát hiện, lựa chọn nhân sự và hiệp thương để có được đội ngũ phụ nữ tham gia ứng cử, sau đó Hội sẽ có những chương trình hỗ trợ cụ thể để nâng cao cho các nữ ứng cử viên nhằm đạt được tỷ lệ nữ trúng cử cao hơn nhiệm kỳ trước.

Bác Đào Thị Trọng bày tỏ xúc động khi được gặp gỡ, trò chuyện cùng Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam

Bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam đúng vào dịp lễ trọng, bác Đào Thị Trọng, chi hội trưởng phụ nữ Tây Sơn 1, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa tham dự buổi gặp mặt cho biết, phường Phú Sơn có gần 2 nghìn hội viên phụ nữ, trong đó có 55% là phụ nữ Công giáo. Những năm qua, các chi hội trưởng, cán bộ Hội Phụ nữ luôn có ý thức lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc sinh hoạt chi hội để chị em nâng cao ý thức, sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chính quyền địa phương, sống đoàn kết đồng bào lương- giáo, không để xảy ra mâu thuẫn hay điểm nóng trên địa bàn.

Bác Trọng cảm động, với 24 năm làm chi hội trưởng phụ nữ, việc được đón Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đến thăm hỏi, động viên đúng vào dịp Giáng sinh ý nghĩa này sẽ là nguồn động lực vô cùng to lớn để những người làm công tác Hội ở cơ sở tiếp tục cố gắng, nỗ lực trong thời gian tới.

Dịp này, Chủ tịch Hội thay mặt lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng và ủy quyền cho Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa trao những phần quà ý nghĩa tới đại diện chi hội trường và hội viên, phụ nữ Công giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Thừa ủy quyền của TW Hội LHPN Việt Nam, UBND TP Thanh Hóa, Hội LHPN tỉnh, TP Thanh Hóa trao tặng những suất quà ý nghĩa tới phụ nữ Công giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

 

Từ ngày 24 - 27/12, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động quan trọng tại tỉnh Thanh Hóa gồm: Hội nghị Ban chấp hành khóa XII, lần thứ 10; Tổng kết Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018-2020; Hội thảo triển khai công tác tuyên truyền, giám sát cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

VH

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video