Chủ tịch Hội Phụ nữ xã năng động làm kinh tế giỏi

27/01/2022
Năng động, sáng tạo, không chỉ nhiệt tình trong công tác Hội mà còn mạnh dạn trong phát triển kinh tế gia đình - đó là chị Hứa Thị Hiền, sinh năm 1988, Chủ tịch Hội LHPN xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.
Chị Hứa Thị Hiền, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Vũ Muôn, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn

Công tác tại Ủy ban nhân dân xã Vũ Muộn từ năm 2014, cuối năm 2021, được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Hiền không khỏi bỡ ngỡ, đan xen lo lắng với nhiệm vụ mới mẻ và nhiều thử thách này. Tuy nhiên với tinh thần học hỏi, cầu thị, chị đã chủ động học hỏi kinh nghiệm từ các cán bộ Hội đi trước đồng thởi chủ đông nghiên cứu tài liệu, sách báo về công tác Hội và tích cực đi thực tế, tham gia các buổi sinh hoạt chi hội tại địa phương; chủ động nắm tình hình, đến thăm hỏi gia đình hội viên khó khăn, động viên chị em tích cực lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Bản thân chị cũng luôn nỗ lực, tìm cách phát triển kinh tế gia đình hiệu quả, nâng cao thu nhập, từ đó làm gương cho hội viên, phụ nữ.

Chị Hiền thu hoạch dâu tây

Chị Hiền cho biết, chị đã mày mò nghiên cứu, tự đi thực tế tại nhiều nơi trong và ngoài tỉnh để tìm hiểu về cây dâu tây Đà Lạt. Tháng 6 năm 2021, chị mạnh dạn đầu tư xây dựng vườn ươm giống và trồng khoảng 3.000 gốc dâu tây (gần 20 loại khác nhau để so sánh loại nào tốt và phù hợp sẽ tiếp tục nhân rộng), kinh nghiệm chưa có nhiều song với sự quyết tâm vừa học vừa làm, chị Hiềnchịu khó thức khuya, dậy sớm, tranh thủ thời gian sau giờ làm việc để chăm sóc cho vườn dâu của gia đình. Bước đầu, chị đã có được kết quả, vườn dâu tây phát triển tốt, cho quả sai, ngon, ngọt và đặc biệt là bán được giá. Trung bình mỗi kg quả dâu tây, chị bán được 300.000 đồng, bên cạnh đó, chị còn ươm, bán cây giống và tổ chức đón khách đến thăm quan, trải nghiệm hái quả. Ngoài vườn dâu, chị cùng gia đình còn phát triển kinh doanh, dịch vụ bán hàng ăn, chăn nuôi gà… mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Chị Hiền chia sẻ:“ Sau thời gian trồng thử nghiệm giống dâu tây này, tôi thấy cây rất hợp với khí hậu địa phương, năng suất chất lượng tốt và quan trọng là bán được giá tốt. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục mở rộng diện tích trồng và khảo sát nhu cầu của chị em, nếu chị em nào thực sự muốn trồng thử nghiệm tôi sẽ chia sẻ, hướng dẫn để hỗ trợ chị em cùng làm ăn, phát triển kinh tế tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống”.

Đặng Xuân

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video