Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà gửi thư khen người phụ nữ nghèo trả lại 300 triệu cho khách bỏ quên

19/04/2018
Ngày 18/4/2018, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã gửi thư khen ngợi chị Tạ Thị Liên – người có hành động cao đẹp trả lại 300 triệu đồng cho khách bỏ quên tại quán cà phê Vĩ Dạ, P.Tân Phú, TX.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Nhận được thông tin từ Hội LHPN tỉnh Bình Phước, biết ngày 17/4, chị Tạ Thị Liên – một phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã trả lại 300 triệu đồng nhặt được của khách tại quán cà phê nơi chị đang làm việc, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã xúc động viết thư khen ngợi.

Nội dung thư viết:

"Qua thông tin từ Hội LHPN tỉnh Bình Phước, tôi được biết ngày 17/4, Chị đã trả lại 300 triệu đồng nhặt được của khách tại quán cà phê nơi Chị đang làm việc. Tôi rất xúc động khi được biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình Chị và càng đặc biệt trân trọng sự trung thực và nhân hậu của Chị. Hành động của Chị đã thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Việc làm của Chị để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người, khơi dậy niềm tin vào cái thiện, cái đẹp, tinh thần vì cộng đồng trong cuộc sống của chúng ta. Tôi tin tưởng rằng, với những phẩm chất đẹp đẽ và hành động thiết thực này, Chị sẽ tiếp tục lao động và đóng góp sức mình, làm cho cuộc sống của bản thân, gia đình và cộng đồng tốt đẹp hơn và xứng đáng là người phụ nữ Bình Phước “nói lời hay, làm việc tốt”.

Tôi mong rằng tinh thần trung thực, chính trực của Chị sẽ được lan toả, nhân rộng trong các tầng lớp phụ nữ trong thời gian tới.

Chúc Chị và gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc.

Thân ái.”

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 12/4, chị Tạ Thị Liên (50 tuổi), nhân viên làm việc tại quán cà phê Vĩ Dạ (phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) phát hiện một túi nilong màu xanh dưới hộc bàn cà phê trên vỉa hè trước quán.

Khi kiểm tra, thấy trong túi có 300 triệu đồng tiền mặt, chị Liên đã mang vào đưa cho chủ quán và nhờ tìm người khách bị mất. Khoảng hơn một giờ đồng hồ sau, anh Phạm Quốc Vương hốt hoảng quay lại quán cà phê tìm kiếm số tiền đã bỏ quên. Sau khi chủ quán Vĩ Dạ kiểm tra dữ liệu trong camera, giấy tờ chứng minh, đã xác định được anh Vương là chủ nhân của số tiền bỏ quên tại quán. Đây là số tiền hai vợ chồng anh Vương đã tích góp nhiều năm để mua đất xây tổ ấm.

Cùng ngày 17/4, tại trụ sở Công an phường Tân Phú (thị xã Đồng Xoài, Bình Phước), chị Tạ Thị Liên cùng chị Lê Thị Hải Lý (chủ quán cà phê Vĩ Dạ) và anh Phạm Quốc Vương đã làm thủ tục giao nhận lại số tiền anh Vương đã bỏ quên.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video