Chủ tịch nước dâng hương tri ân các liệt sĩ TNXP

12/07/2009
Ngày 11-7, lễ dâng hương và dâng sách tri ân các liệt sĩ Thanh niên xung phong (TNXP) đã được tổ chức long trọng tại nghĩa trang liệt sĩ TNXP Thọ Lộc (xã Vạn Trạch - Bố Trạch - Quảng Bình). Tổng bí thư Nông Đức Mạnh gửi vòng hoa đến viếng. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dâng hương tri ân các liệt sĩ TNXP. Đây là chương trình trọng thể kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống TNXP (15-7-1950 – 15-7-2009).

Dự lễ dâng hương trước tượng đài TNXP, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết xúc động phát biểu: Những cống hiến vô cùng to lớn của lực lượng TNXP đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc đã được lịch sử ghi công, và đó là một trong những trang sử sáng chói của dân tộc Việt Nam. Nhấn mạnh tầm quan trọng và tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc, Chủ tịch nước khẳng định: chúng ta cần tiếp tục tuyên truyền để bạn bè quốc tế hiểu hơn về cuộc đấu tranh vĩ đại này, đồng thời cần làm hết sức mình để giúp đỡ các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách…, những người đã có nhiều cống hiến, chịu nhiều thiệt thòi vì độc lập dân tộc.

Sau lễ dâng hương, đại diện Công ty văn hóa Trí Việt đã tổ chức lễ dâng sách trước hương hồn các liệt sĩ TNXP. Cuốn sách có tựa đề “Huyền thoại Thanh niên xung phong Việt Nam”, nói về hàng vạn nam nữ TNXP đã cống hiến tuổi xuân cho công cuộc giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Dịp này, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (CIENCO 5) cũng đã quyết định xây dựng 180 căn nhà tình nghĩa trị giá 20 triệu đồng/căn để giúp đỡ các cựu TNXP ở 17 tỉnh, thành trong cả nước.

Theo ĐÌNH TỨ - KỶ HỒNG (SGGP Online)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video