Chùm tin hoạt động Hội LHPN Đà Nẵng

13/02/2020
Chủ động, kịp thời trong phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; Tổ chức các hoạt động làm tốt công tác hậu phương quân đội 2020, là những hoạt động nổi bật của các cấp Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn tuần qua
Hội LHPN Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền, phát khẩu trang và dụng cụ vệ sinh tới tiểu thương buôn bán tại chợ cửa khẩu

- Chủ động, kịp thời trong phòng, chống dịch do virus Corona

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, Hội LHPN thành phố đã chỉ đạo các cấp Hội chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, HVPN và nhân dân về tình hình phòng, chống dịch do virus Corona; tập trung tuyên truyền, vận động người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt, lưu ý các cấp Hội cần chọn lọc, cập nhật thông tin trên các trang thông tin chính thống để theo dõi tình hình và cách phòng chống dịch bệnh.

Các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã chủ động, kịp thời triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực, như: tổ chức phát hơn 19.000 khẩu trang miễn phí tới hội viên, phụ n và người dân và hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách; phát trên 2.300 bánh xà phòng, hơn 1.200 bình nước rửa tay, cồn xát khuẩn, gần 200.000 tờ rơi về thông tin và cách phòng, chống dịch do virus Corona. Trong quá trình phát tờ rơi tại các hộ gia đình, cán bộ Hội cũng nắm bắt tình hình sức khỏe người dân, thông tin về tình hình dịch bệnh đang diễn ra để người dân an tâm; đồng thời, khuyến cáo người dân cần chú ý bảo vệ sức khỏe và chủ động đến cơ sở y tế khi có dấu hiệu bất thường để kịp thời điều trị và cùng các ngành chức năng ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh.

Ngoài ra, các cấp Hội tích cực phối hợp với địa phương ra quân dọn vệ sinh môi trường trên 800 địa điểm tại các nơi công cộng, khu dân cư, tại các chợ trên địa bàn; tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện nội dung 3 sạch “Sạch nhà – Sạch bếp – Sạch ngõ” nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tránh các tác nhân gây bệnh trong điều kiện thời tiết giao mùa. Bên cạnh đó, các cấp Hội tăng cường đã chia sẻ hàng chục tin/bài viết thông tin có liên quan đến tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống dịch do virus Corona trên trang facebook “Phụ nữ Đà Nẵng - lắng nghe và chia sẻ”.

- Thăm hỏi, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020

Thăm, động viên con cán bộ Hội lên đường nhập ngũ

Sáng 10/2, gần 1.300 thanh niên của 7 quận/huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng lên đường nhập ngũ phục vụ trong quân đội và lực lượng Công an nhân dân năm 2020. Nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, khích lệ, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ, Hội đã phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, động viên thanh niên khám tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu quân giao, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.

Các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 1.455 suất quà cho các thanh niên trúng, đặc biệt là những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí 335.280.000 đồng. Qua đó góp phần tạo tinh thần phấn khởi để các tân binh an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Hoạt động của các cấp Hội đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Hội trong công tác hậu phương quân đội, vận động con em hội viên chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự góp phần tích cực hoàn thành công tác tuyển quân năm 2020.

BTG Đà Nẵng

TÂM ĐIỂM

Video