Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2021-2025 mở ra chặng đường đồng hành dài hơi hơn

28/12/2020
Sáng ngày 26/12, tại TP Thanh Hóa, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức tổng kết Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018-2020. Tại Hội nghị, đồng chí Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã có bài phát biểu với nhiều nội dung quan trọng.
Cổng TTĐT xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu này:
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại Chương trình

Kính thưa các đồng chí UV BCH TW Đảng!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các ban, bộ, ngành, đoàn thể TW, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, thưa toàn thể Hội nghị!

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020 đã khép lại thành công và khẳng định đây là chủ trương hoàn toàn đúng đắn, là cụ thể hóa một bước chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quân ủy TW về phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa bàn vùng miền núi, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn. Kết quả của Chương trình cũng mở ra một chặng đường đồng hành tiếp theo dài hơi hơn với các hoạt động được củng cố, phát triển phù hợp với tình hình mới đang diễn ra trên tuyến biên giới địa đầu của Tổ quốc.

Hội nghị của chúng ta ngày hôm nay vinh dự được đón đồng chí Trương Hoà Bình – Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đến dự và có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo tại chương trình. Hội nghị cũng vui mừng được đón các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành, UB MTTQ Việt Nam, các đoàn thể TW, các UB của Quốc hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các vị đại biểu, các vị khách quý tại Hội nghị ngày hôm nay không chỉ thể hiện sự quan tâm cụ thể, sâu sắc mà còn là nguồn động viên to lớn để lãnh đạo hai ngành, cán bộ chiến sĩ, lực lượng Bộ đội biên phòng và cán bộ hội viên phụ nữ cả nước tiếp tục nỗ lực, thực hiện hiệu quả Chương trình trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, Trung tướng Đỗ Danh Vượng- Chính ủy Bội đội BP cùng đại diện các ban, ngành, lãnh đạo TW Hội chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự hội nghị

Kính thưa toàn thể Hội nghị!

Để chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn tiếp theo đạt mục tiêu và kết quả đề ra, hai ngành phối hợp là Bộ đội biên phòng Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam tiếp tục tập trung, triển khai kế hoạch giai đoạn tiếp theo:                                             

Thứ nhất, tập trung công tác tuyên truyền, đề cao tính chủ động, sáng tạo hơn nữa trong truyền thông lan tỏa, sâu rộng về Chương trình, về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nhất là các chủ trương, chính sách pháp luật mới.

Hai là, phải chủ động tổng hợp, phát hiện vấn đề trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện Chương trình đồng hành để qua đó làm cơ sở đề xuất các giải pháp thực hiện Chương trình tại địa phương một cách hiệu quả, thực chất, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh.

Ba là, xây dựng đội ngũ cán bộ: Các hoạt động hỗ trợ cần hướng tới nâng cao năng lực, trình độ, kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng và cán bộ Hội phụ nữ cơ sở vùng biên giới, hải đảo; nâng cao hiệu quả các mô hình thu hút hội viên, triển khai các hoạt động Hội đến phụ nữ trên địa bàn; hướng dẫn cách thức, phương pháp giám sát chính sách liên quan đến phụ nữ, gia đình và trẻ em…

Bốn là, đẩy mạnh cơ chế phối hợp đảm bảo chặt chẽ, nhịp nhàng, tạo hiệu ứng tích cực đối với các ngành, các cấp, các lực lượng trong xã hội, trong đó nòng cốt là Hội LHPN Việt Nam và Bộ đội biên phòng các cấp nhằm tạo sức mạnh tổng hợp để hoàn thành tốt mục tiêu, chỉ tiêu, yêu cầu của Chương trình đề ra.

Năm là, tập trung duy trì, xây dựng, nhân diện các mô hình phát triển kinh tế bền vững ở khu vực biên giới; hướng dẫn, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân, đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng các công trình dân sinh góp phần xây dựng nông thôn mới ở các địa bàn biên giới hải đảo của cả nước.

Kính thưa Hội nghị!

Với quyết tâm chính trị cao, sự quan tâm ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của lực lượng Bộ đội Biên phòng và Hội LHPN các cấp, sự chung tay đồng hành của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, chúng ta cùng tin tưởng Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trong giai đoạn tới sẽ đạt được hiệu quả và thành công tốt đẹp.

Một lần nữa cho phép tôi được thay mặt các đồng chí lãnh đạo của hai ngành và Ban tổ chức Hội nghị xin được trân trọng cảm ơn và kính chúc đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể các đồng chí cán bộ lực lượng Bộ đội biên phòng, các đồng chí cán bộ Hội LHPN các tỉnh, thành phố trong cả nước lời kính chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành công.

Thay mặt Ban tổ chức Hội nghị, tôi xin được trân trọng tuyên bố Bế mạc Hội nghị Tổng kết Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020.

Xin một lần nữa kính chúc sức khỏe và trân trọng cảm ơn!

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video