Chuyện về những cán bộ Hội cơ sở là “người Công giáo”

14/04/2006
Trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh như ngày nay, những cán bộ Hội như các chị quả thực là đáng khâm phục. Người ta thường nói “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”. nhưng các chị lại không cho là như vậy.

Đó là chị Hoàng Thị Nga, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Bảo Cường, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên, người mang trong mình tư tưởng, đạo đức của đạo Thiên chúa. Trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ, chị luôn biết tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng, của Hội cấp trên, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động để tập hợp và thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội. Chị luôn được cấp uỷ, chính quyền tin tưởng, được cán bộ, hội viên yêu mến, kính trọng. Trong gia đình, chị là người mẹ hiền, người con dâu hiếu thảo, người vợ thuỷ chung hết lòng vì chồng, con. Gia đình chị nhiều năm liền đạt gia đình văn hoá, bản thân chị được Uỷ ban nhân dân tỉnh, Hội LHPN tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Chị Mai Thị Quỳ, cán bộ Hội người công giáo, là Uỷ viên Ban chấp hành, chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm Gò Pháo, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Với kinh nghiệm 24 năm công tác, với chị, công tác vận động, tuyên truyền bảo vệ quyền lợi chính đáng cho phụ nữ là trách nhiệm và bổn phận của người cán bộ Hội. Do đó, mọi công việc chị làm đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cán bộ, hội viên phụ nữ trong chi hội và tạo được lòng tin đối với Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

Chị Nguyễn Thị Nhị, xóm Nam Sơn, xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, 5 năm liền đạt danh hiệu “cán bộ Hội cơ sở giỏi”. Đây là danh hiệu cao quý đối với người phụ nữ Công giáo và là sự ghi nhận công lao đóng góp của chị đối với tổ chức Hội. Chị thường xuyên sâu sát với phong trào, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng hội viên, kịp thời giúp đỡ chị em cả tinh thần lẫn vật chất. Chị luôn là người tiên phong đi đầu trong việc vận động tuyên truyền, nêu cao vai trò của tổ chức Hội và thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội,xứng đáng là lực lượng nòng cốt thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong các dân tộc thiểu số và tôn giáo. Sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của chị đã góp phần đưa phong trào phụ nữ cơ sở ngày càng phát triển./.

Minh Châu
Ban Dân tộc - tôn giáo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video