Cô chi hội trưởng năng động

07/04/2006
Tham gia công tác xã hội chưa đầy 5 năm, nhưng với bản tính chan hòa và luôn sẵn sàng giúp mọi người những lúc gặp khó khăn, chị Ma Ri Yar ở làng Chăm, ấp 4, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc đã được tín nhiệm làm đại biểu HĐND xã, ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp 4.

Với cương vị là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, 5 năm qua chị Ma Ri Yar đã đứng ra thành lập được 6 tổ vay vốn, hướng dẫn, tạo điều kiện cho gần 100 hộ dân có công ăn việc làm ổn định. Ngoài ra, chị còn điều hành nguồn quỹ "Phụ nữ cùng nhau tiết kiệm" của Hội khá hiệu quả. Với nguồn vốn này, mỗi chị trong Hội được vay 2 triệu đồng (trong kỳ hạn 6 tháng) để làm ăn. Nhờ đó, chị em ấp 4 không còn cảnh đi "vay nóng" như trước. Gần 30 chị em được xóa đói giảm nghèo từ nguồn vốn vay này.
Ngoài việc giúp chị em làm kinh tế, chị Ma Ry Yar còn tích cực với nhiều công tác xã hội khác. Trong ấp, ai có việc gì cần giúp đỡ, chị luôn là người có mặt đầu tiên. Trước đây, một số bạn gái trẻ trong ấp bị lôi kéo bởi người xấu, thường xuyên tụ tập đi chơi đêm, nhờ sự khuyên bảo của chị, nay các cô đã chuyển biến tốt và có công ăn việc làm ổn định. Nhờ sống gương mẫu, luôn sẵn lòng vì mọi người nên chị Ma Ry Yar được mọi người trong ấp quý mến./.

Cấn Thuỷ
Ban Dân tộc Tôn giáo - Theo Báo Đồng Nai

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video