Cùng chung tay giúp đồng bào bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ

17/10/2017
Đó là lời kêu gọi phụ nữ cả nước phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay giúp các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ đầu tháng 10 vừa qua của Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà tại Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Sáng tạo 2017 chiều 17/10.

Phát biểu khai mạc Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Sáng tạo 2017, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc đối với những mất mát, thiệt hại của nhân dân và chị em phụ nữ các tỉnh miền núi phía Bắc, Bắc Trung bộ bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ đầu tháng 10 vừa qua. Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ: Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày mà chị em phụ nữ được nhận những bông hoa, những món quà và sự chăm sóc đặc biệt của người thân. Tuy nhiên, lúc này đây, hàng nghìn phụ nữ ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ vẫn đang phải gồng mình vượt qua đau thương và khó khăn để khắc phục hậu quả vô cùng nặng nề của đợt mưa lũ đầu tháng 10 vừa qua, thống kê chưa đầy đủ của 7 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất đã có 33/72 người thiệt mạng là phụ nữ.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị được chuyển những bó hoa dành tặng cá nhân, tập thể được vinh danh tại buổi lễ thành tiền, quà thiết thực để ủng hộ các gia đình bị mất mát, thiệt hại nặng nề trong đợt thiên tai vừa qua. Chủ tịch kêu gọi phụ nữ cả nước phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, đoàn kết, tương thân, tương ái; và phát động quyên góp ủng hộ, chung tay giúp các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề vượt qua khó khăn và nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Sau lễ phát động quyên góp, ủng hộ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, đại biểu dự Lễ trao Giải thưởng đã nhiệt liệt hưởng ứng. Cùng với đó, công ty TNHH Unilever Việt Nam vận động ủng hộ 4,500 phần quà và tiền mặt với trị giá 1,5 tỷ đồng; tổ chức Đông Tây Hội ngộ ủng hộ 52 triệu đồng thông qua Hội hỗ trợ cho chị em phụ nữ vùng bị thiên tai.

Một số hình ảnh các đại biểu tham dự buổi lễ quyên góp ủng hộ đồng bào, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi thiên tai:

 Ảnh minh họa
 
Ảnh minh họa


TTTT

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video