Cùng lan tỏa thông điệp về Gia đình hạnh phúc

03/07/2020
- Hội LHPN tỉnh Sơn La lan tỏa thông điệp “Hạnh phúc gia đình, mình cùng vun đắp”
- Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Hội thi "Gia đình phát triển bền vững" và Ngày hội Gia đình tiêu biểu
Phần thi chào hỏi và tiểu phẩm của đơn vị huyện Giồng Riềng đạt giải nhất trong sự kiện cộng đồng “Hạnh phúc gia đình, mình cùng vun đắp”

- Hội LHPN tỉnh Sơn La lan tỏa thông điệp “Hạnh phúc gia đình, mình cùng vun đắp”

Trong dịp kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã phối hợp tổ chức sự kiện cộng đồng “Hạnh phúc gia đình, mình cùng vun đắp”.

Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về trách nhiệm cùng nhau vun đắp xây dựng gia đình hạnh phúc; phát huy sự sáng tạo của người dân, tạo sự tương tác và quảng bá hình ảnh gia đình Việt Nam hiện đại hạnh phúc, bình đẳng.

Thu hút hơn 600 người tham dự, sự kiện gồm nhiều hoạt động sôi nổi như thi “Hái hoa dân chủ”, “Gia đình hiểu nhau”, các trò chơi, giao lưu và chụp ảnh giao lưu giữa các gia đình, các hoạt động văn hóa, văn nghệ khác... Thông qua chương trình đã đem tới cơ hội để các thành viên bày tỏ tình cảm yêu thương, trách nhiệm đối với người thân của mình, cùng nhau ghi dấu những kỷ niệm đẹp, ấn tượng đầm ấm, hạnh phúc của gia đình.

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho gia đình có phần thi xuất sắc trong “Gia đình hiểu nhau”, tặng quà cho 30 gia đình điển hình.  

Sự kiện cộng đồng “Hạnh phúc gia đình, mình cùng vun đắp” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về bình đẳng giới, trách nhiệm của các thành viên trong sẻ chia công việc gia đình, cùng chung tay vun đắp, xây dựng gia đình hạnh phúc

- Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Hội thi "Gia đình phát triển bền vững" và Ngày hội Gia đình tiêu biểu

Hội thi "Gia đình phát triển bền vững" năm nay có hơn 200 thành viên thuộc 15 câu lạc bộ "Gia đình phát triển bền vững" và 15 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 15 huyện, thành phố trong tỉnh tham gia. Sau 2 ngày thi diễn sôi nổi, với tinh thần “Giao lưu, đoàn kết, thân thiện”, 15 đơn vị đã mang đến những màn trình diễn, các tiểu phẩm hấp dẫn, chuyển tải được nhiều thông điệp xung quanh chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”; ca ngợi gia đình Việt Nam, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa trong gia đình, trách nhiệm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, ca ngợi những tấm gương hiếu nghĩa đối với ông bà, cha mẹ...

Thông qua Hội thi là dịp để tuyên truyền, phổ biến kiến thức về giáo dục đời sống gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Đồng thời tôn vinh biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu, tạo điều kiện để các gia đình có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc.

Toàn tỉnh Kiên Giang hiện có 165 Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững; Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, giáo dục đời sống gia đình, với hơn 2.500 thành viên tham gia; có hơn 90,7% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa.

Thu Hà Hoàng Thơ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video