Gặp gỡ, giao lưu với các nữ sinh viên xuất sắc

11/03/2010
Sáng ngày 11/3, tại Viện Khoa học - Công nghệ Việt Nam, 22 nữ sinh viên xuất sắc đang theo học ngành khoa học tự nhiên thuộc 12 trường Đại học trong cả nước đã có buổi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các tập thể, các nhân đạt giải thưởng Kovalevskaia.

Đây là hoạt động do Uỷ ban Giải thưởng Kovalevskaia và Viện Khoa học – Công nghệ Việt Nam phối hợp tổ chức với sự tham dự của vợ chồng TS. Ann Kobblitz – Giám đốc sáng lập Quỹ Giải thưởng Kovalevskaia, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên cùng đại diện lãnh đạo Viện Khoa học - Công nghệ Việt Nam và Uỷ ban Giải thưởng Kovalevskaia.

Phó Chủ tịch Hoàng Thị Ái Nhiên biểu dương những thành tích xuất sắc mà các nữ sinh viên đạt được trong quá trình phấn đấu học tập và nghiên cứu khoa học; đồng thời tin tưởng rằng, với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, trong tương lai không xa, trong số các nữ sinh xuất sắc hôm nay sẽ có người là chủ nhân của giải thưởng Kovalevskaia - phần thưởng cao quý nhất dành cho các nhà khoa học nữ.

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Ann Koblitz chia sẻ, dù điều kiện học tập và nghiên cứu khoa học còn khó khăn hơn nhiều so với sinh viên Mỹ nhưng sinh viên Việt Nam, nhất là các nữ sinh viên đã đạt nhiều thành tích đáng khâm phục. Bà hy vọng, các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm say mê, phát huy tốt khả năng nghiên cứu khoa học, đóng góp cho sự nghiệp nghiên cứu, phát triển khoa học – công nghệ. Hơn trên hết, nghiên cứu khoa học không chỉ là niềm vui, niềm say mê mà còn là trọng trách của thế hệ trẻ đối với tương lai của đất nước.

Trung tâm Thông tin

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video