Ghi nhận tại Câu lạc bộ “Cha mẹ nôi dạy con tốt” của xã Trà Giang

15/09/2015
Buổi sinh hoạt thường kỳ của Câu lạc bộ “Cha mẹ nôi dạy con tốt” của xã Trà Giang, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi (trong dự án VVOB) với chủ đề: Trách nhiệm của gia đình, nhà trường, chính quyền trong việc đảm bảo tiếp cận giáo dục dựa trên quyền.Đến tham quan buổi sinh hoạt có đại diện của Hội LHPN tỉnh, Tổ chức VVOB tại Việt Nam; Phó hiệu trưởng trường Mầm non của xã; tham dự sinh hoạt có trên 35 ông bố, bà mẹ có con từ dười 16 tuổi tham gia.

Nội dung sinh hoạt các ông bố, bà mẹ trẻ được tìm hiểu, chia sẻ những kiến thức về trách nhiệm của gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương trong việc quan tâm đến trẻ em ở lửa tuổi mầm non, tiểu học; về việc chuẩn bị cho trẻ đến trường năm học mới.

Phó hiệu trưởng trường Mầm non của xã Trà Giang cũng chia sẻ, trao đổi với các bà mẹ, ông bố về việc chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi vào năm học mới, gia đình giúp trẻ tự tin hơn khi đến trường, lớp làm quen với môi trường mới, thầy cô giáo mới.

Buổi sinh hoạt với sự điều hành của chị Hồ Thị Hiền, Chủ nhiệm nhiệm câu lạc bộ với tinh thân linh hoạt, tự tin, kết hợp tổ chức trò chơi tạo không khí sôi nổi thu hút sự tham gia nhiệt tình của các thành viên.

Đối với một xã miền núi mặc dù còn khó khăn, nhưng nếu mô hình câu lạc bộ này tiếp tục duy trì tốt và nhân rộng, hy vọng sẽ có nhiều cải thiện tốt trong nhận thức và hành động về chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ em ở mần non- tiểu học ở địa phương.

Theo: Bích Huệ, http://hoiphunu.quangngai.gov.vn/ (VH)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video