Gia Lai: 22 thai phụ và 2 trẻ em được đón về quê hương an toàn

01/09/2021
Ngày 31/8/2021, 22 thai phụ và 2 trẻ em đã được đoàn công tác của tỉnh Gia Lai đón về từ Bình Dương an toàn, thuận lợi. Các thai phụ đảm bảo sức khỏe, không gặp trở ngại gì trên suốt hành trình. Trong quá trình đó, Hội LHPN đã tích cực tham gia vào tổ công tác chuyên trách triển khai việc tiếp nhận công dân tỉnh hiện đang học tập, công tác, làm việc tại tp HCM và tỉnh Bình Dương trở về.
Gia Lai đón 22 thai phụ và 2 trẻ em từ Bình Dương về an toàn

Các thai phụ sẽ thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 991 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai). Hội LHPN tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội theo sát, hỗ trợ các thai phụ và phụ nữ trở về thực hiện cách ly đảm bảo.

Những ngày này, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã có nhiều hoạt động thiết thực, chung tay góp sức ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khi thành phố Pleiku thực hiện Chỉ thị 16 từ ngày 28/8 cho đến khi có thông báo mới, Hội LHPN các cấp trên địa bàn thành phố đã chủ động, trách nhiệm vào cuộc: thành lập đội tình nguyện đi chợ hộ các gia đình đang thực hiện cách ly; phối hợp khảo sát các hộ gia đình khó khăn do dịch bệnh để hỗ trợ kịp thời; thăm, tặng quà, tham gia các tổ phục vụ hậu cần nấu ăn tại các điểm chốt phòng chống dịch Covid19 của thành phố. Cán bộ, hội viên phụ nữ đã tham gia phục vụ gần 100 ngày công nấu ăn với gần 200 suất mỗi ngày, ủng hộ thực phẩm (rau, củ, quả, thịt …) với số tiền lên đến gần 100 triệu đồng, vận động các chủ nhà trọ giảm tiền thuê nhà cho các hộ khó khăn do dịch bệnh...

Hội LHPN TP Pleiku thăm và tặng quà, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch

Hội đã tuyên truyền, vận động 05 hộ gia đình không tổ chức tang ma theo phong tục, thực hiện chôn cất người qua đời sớm, không tập trung đông người; tổ chức thăm và tặng hơn 200 bộ đồ bảo hộ, 300 khẩu trang N95, 1.000 tấm chắn giọt cho Trung tâm y tế huyện, 20 thùng mì tôm, 300 kg rau, củ, quả các loại cho khu cách ly tập trung huyện tổng trị giá gần 40 triệu đồng và tham gia công tác hậu cần cho các điểm chốt phòng chống dịch Covid-19 và trung tâm cách ly trên địa bàn.

Cùng với đó, Hội nữ doanh nhân tỉnh hỗ trợ cho đoàn y tế của tỉnh tham gia phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị 130 triệu đồng, ...

Hội Nữ doanh nhân tỉnh tặng quà cho đoàn y tế tham gia chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh

 

Những hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, góp phần động viên các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ và người dân đang thực hiện cách ly yên tâm vượt qua dịch bệnh. Các cấp Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã và đang phát huy tích cực vai trò nòng cốt của phụ nữ trong việc tham gia đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

 

BTC Gia Lai

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video