Gia Lai: 4 hội viên phụ nữ nghèo được nhận Mái ấm tình thương

Sáng ngày 22/02/2020, Hội LHPN tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bàn giao mái ấm tình thương cho 4 hội viên, phụ nữ nghèo tại 02 huyện biên giới Ia Grai và Chư Prông, tỉnh Gia Lai.
Trao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo vùng biên tỉnh Gia Lai

Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, năm 2019, Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ cho Hội LHPN tỉnh Gia Lai số tiền 200 triệu đồng để xây dựng ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo tại địa bàn biên giới.

Hội LHPN tỉnh đã hướng dẫn 02 huyện Ia Grai và Chư Prông khảo sát, lựa chọn hội viên phụ nữ nghèo là người dân tộc thiểu số không có nhà ở để hỗ trợ.

Chị Rơ Lan Mil, làng Bía, chị Ksor Suin (làng Lang, xã Ia Chía, huyện IaGrai) và chị Rơ Mah Krua, chị Siu Vát (làng klăk, xã Ia Mơ, huyện ChưPrông) đã được nhận nhận tài trợ xây mái ấm tình thương, mỗi căn được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Trong dịp bàn giao nhà, Công ty THHH Quy Phúc, TP. Hồ Chí Minh đã tặng 4 gia đình 4 bộ bàn ghế, tổng trị giá 12 triệu đồng.

Hoạt động đã thể hiện sự phối hợp, chung tay của Hội LHPN, Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh trong việc chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo, hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số có được mái ấm để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

BTG Gia Lai

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video