Giao lưu biểu dương tuyên truyền viên nuôi, dạy con tốt

18/11/2013
Thực hiện Kế hoạch hoạt động Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704) năm 2013 của Hội LHPN Việt Nam đồng thời nhằm mục đích giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về các hình thức, biện pháp tuyên truyền có hiệu quả tại cộng đồng về nuôi, dạy con tốt giữa các mô hình điểm chỉ đạo của Trung ương; đầu tháng 11 này, tại Đà Nẵng, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức giao lưu biểu dương tuyên truyền viên nuôi, dạy con cho thành viên các mô hình điểm tại 13 tỉnh thành trên cả nước.

Tham gia giao lưu, các đội dự thi trải qua 02 phần thi: phần thi thuyết trình (mỗi đội cử 01 người thuyết trình về chủ đề nuôi hoặc dạy con và trình bày trong thời gian 03 phút; Phần thi biểu diễn năng khiếu về chủ đề nuôi hoặc dạy con (mỗi đội gồm 06 người thể hiện năng khiếu về chủ đề nuôi hoặc dạy con bằng hình thức khác nhau, thời gian trình bày mỗi đội không quá 10 phút).

Qua những phần thi hấp dẫn, sôi nổi với sự thể hiện hết mình của các đội dự thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thành phố Hồ Chí Minh, 03 giải nhì cho 03 đội: thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Long An; và 09 giải ba cho 09 đội còn lại.

Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt giai đoạn 2010-2015” đã được các tỉnh, thành triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Hoạt động giao lưu lần này do TW Hội tổ chức là một diễn đàn lớn, bổ ích để các ông bố, bà mẹ trên các tỉnh, thành chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong nuôi dưỡng, giáo dục con cái; tạo động lực để đẩy mạnh việc thực hiện Đề án trong những năm tiếp theo.

Cùng ngày, thực hiện sự chỉ đạo của TW Hội LHPN Việt Nam về việc triển khai Đề án Nghề công tác xã hội năm 2013, BTV Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở về nghề công tác xã hội. Chị Trương Thị Như Hoa – giám đốc Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội – Sở Lao động và Thương binh thành phố Đà Nẵng được mời làm giảng viên của lớp tập huấn.

Lớp tập huấn đã trang bị cho các học viên một số nội dung liên quan đến Nghề công tác xã hội như: thực trạng về Nghề công tác xã hội hiện nay; Quyết định 32/1010 QĐ – TTg và một số văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn phát triển về nghề công tác xã hội; kiến thức, kỹ năng về nghề công tác xã hội đối với đội ngũ cán bộ Hội tại cơ sở.

Cũng trong ngày, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Trường mầm non Sơn Ca (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) đến thăm và trao tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 02 thôn đồng bào dân tộc Cơ tu: Tà Lang, Giàn Bí của xã miền núi Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng. Đi cùng đoàn có chị Đỗ Thị Kim Lĩnh – Chủ tịch Hội LHPN TP, chị Phạm Thị Kim Huế - Hiệu trưởng trường mầm non Sơn Ca và Chị Nguyễn Thị Hiệp – Chủ tịch Hội LHPN huyện Hòa Vang.

Theo đó, trường Sơn Ca đã trực tiếp đến thăm và trao 20 suất quà với trị giá mỗi suất quà là 500.000 đồng cho 20 hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, không có thu nhập ổn định… ; ủng hộ 5.000.000 đồng để khắc phục, sửa chữa nhà rông (nơi sinh hoạt cộng đồng của thôn) đã bị hư hỏng nặng do hậu quả của cơn bão số 11; thăm và tặng quà cho 1 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có chồng vừa mất và bản thân chị bị bệnh về thần kinh, không có khả năng lao động.

Đoàn cũng đã đến thăm trường mầm non xã Hòa Bắc và trao tặng 10.000.000 đồng nhằm hỗ trợ cải thiện bữa ăn cho các cháu cũng như trang bị các vật dụng cần thiết cho việc dạy và học của trường. 

Thanh Liêm, Hội LHPN TP Đà Nẵng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video