Hải Phòng: Biến rác thải nhựa thành gạch sinh thái

26/01/2022
Các loại rác thải nhựa đã được chị em hội viên phụ nữ chủ động thu gom, phân loại và sản xuất thành gạch sinh thái, xây dựng các công trình công cộng. Đây là việc làm ý nghĩa để bảo vệ môi trường của Hội LHPN thành phố Hải Phòng.
Lễ khánh thành công trình nhà vệ sinh sử dụng vật liệu từ gạch sinh thái được làm từ rác thải nhựa, ni lông... tại chợ Hải Phòng

Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường luôn được Hội LHPN thành phố Hải Phòng tổ chức bài bản gắn với thực tiễn thông qua chuỗi các sự kiện, hoạt động lớn về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa.

Các mô hình "Sống xanh" được hội viên, phụ nữ tích cực tham gia hưởng ứng. Các hoạt động đi vào chiều sâu tập trung vận động nhân dân xây dựng lối sống thân thiện với môi trường, sản xuất xanh - tiêu dùng sạch, phân loại xử lý rác thải, hạn chế sử dụng túi nilong, biến rác thải hữu cơ thành các chế phẩm sinh học...

Hội viên phụ nữ và các tình nguyện viên chủ động thu gom, phân loại rác thải nhựa để sản xuất vật liệu gạch sinh thái

Đặc biệt, thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" nhằm hạn chế sử dụng túi ni lông, phụ nữ nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần, Hội LHPN Hải Phòng đã tổ chức hơn 1000 hoạt động ra quân thu dọn rác và túi ni lông, dọn vệ sinh các đoạn đường phụ nữ tự quản, xoá quảng cáo bẩn các tuyến đường, ngõ phố, dọn rác thải tại các khu vực ven biển, phát động và tổ chức Cuộc thi online "Phụ nữ Hải Phòng chung tay bảo vệ nguồn nước sạch".

Trong khuôn khổ chương trình "Mizuiku- Em yêu nước sạch" năm 2021, vừa qua, Hội LHPN thành phố Hải Phòng phối hợp cùng Suntory PepsiCo Việt Nam và Tập đoàn Suntory Nhật Bản tổ chức khánh thành và bàn giao hai công trình nhà vệ sinh sử dụng vật liệu chai nhựa tại chợ Máy Chai thuộc quận Ngô Quyền và chợ Hòa Bình thuộc quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

Vật liệu gạch sinh thái do chính các chị em hội viên Hội phụ nữ chủ động thu gom, phân loại và sản xuất.

Sau 2 tháng triển khai thực hiện, nhà vệ sinh tại chợ Máy Chai và nhà vệ sinh chợ Hòa Bình hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được sử dụng vật liệu từ 4000 viên gạch sinh thái được làm từ chính những rác thải nhựa, ni lông sinh hoạt hàng ngày... Đặc biệt, vật liệu gạch sinh thái do chính các chị em hội viên Hội phụ nữ chủ động thu gom, phân loại và sản xuất.

Lễ khánh thành công trình nhà vệ sinh sử dụng vật liệu từ gạch sinh thái được làm từ rác thải nhựa, ni lông sinh hoạt hàng ngày... tại chợ Hải Phòng

Đây là công trình mang ý nghĩa thiết thực của các cấp Hội LHPN thành phố Hải Phòng, qua đó tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh tại chợ, người dân nâng cao ý thức giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp - chống rác thải nhựa, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch góp phần lan tỏa thông điệp này đến rộng rãi mọi người trong xã hội giúp người dân có ý thức hơn trong công tác tái chế, tái sử dụng rác thải cũng như giúp những người xung quanh có được một môi trường sống tốt hơn.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video