Hoà Bình: Hội viên phụ nữ gặt lúa giúp gia đình chính sách khó khăn

08/10/2021
Thời tiết đang vào thời điểm giao mùa, giữa cái nắng gắt của buổi trưa, hội viên phụ nữ thuộc Hội Phụ nữ Công an huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cùng hội viên phụ nữ của các xã, thị trấn không ai bảo ai, mỗi người một phần việc khẩn trương gặt cho xong những mảnh lúa giúp cho gia đình hội viên phụ nữ khó khăn, gia đình chính sách.
Hội viên phụ nữ Công an giúp dân gặt lúa

Người gặt, người tuốt lúa, trong đó, có những chị lần đầu tiên xuống ruộng, dù lóng ngóng với công việc, song tinh thần ai cũng hăng say, tự nguyện và vui vẻ.

Chị Trần Ngọc Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Lạc Sơn chia sẻ: Với tinh thần tương thân tương ái, trước hoàn cảnh các gia đình hội viên khó khăn, gia đình chính sách, chị em đã tự nguyện tham gia để phần nào giúp các gia đình kịp thu hoạch mùa màng.

Trong vụ mùa này, các cấp Hội LHPN huyện Lạc Sơn đã giúp đỡ người dân được 8.225 ngày công, gặt được 3,6ha lúa, làm cỏ được hơn 1ha.

Bên cạnh đó, chị em còn hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng bằng nhiều hoạt động ý nghĩa khác, qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lan toả lòng tin góp phần giúp hội viên phụ nữ tự tin, tích cực vươn lên trong cuộc sống.

Ban Tg Hoà Bình

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video