Học viện Phụ nữ Việt Nam hợp tác với Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam: Tăng cơ hội cho sinh viên

09/12/2015
Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) và Học viện Phụ nữ Việt Nam (VWA) vừa được ký kết tại Hà Nội đã mở ra nhiều cơ hội tích cực cho học viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công thương - Chủ tịch VAWE khẳng định: Sau lễ ký kết biên bản ghi nhớ, Hiệp hội sẽ hỗ trợ và phối hợp với Học viện Phụ nữ VN thực hiện các hoạt động đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ và nhân lực của các doanh nghiệp thành viên, các câu lạc bộ thành viên của Mạng lưới doanh nhân VWA, từ đó có được đội ngũ sinh viên có tay nghề thực sự, có thực tiễn về kinh doanh, quản trị.

Hiệp hội sẽ kết hợp với Học viện tổ chức các khóa học ngắn hạn, các khóa chuyên đề về kinh tế, kinh doanh, quản lý cho doanh nghiệp thành viên, câu lạc bộ thành viên; giới thiệu các nữ doanh nhân thành công tham gia giảng dạy, làm diễn giả, làm giám khảo trong các hội thảo kinh tế kinh doanh, các cuộc thi về ý tưởng kinh doanh của Học viện; hỗ trợ sinh viên sáng tạo, thúc đẩy ý tưởng khởi sự kinh doanh thông qua Câu lạc bộ Vườn ươm doanh nhân và định hướng hoạt động của Mạng lưới doanh nhân VWA. Song song đó, Hiệp hội cũng tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu, giáo dục, các sự kiện và các dự án có liên quan của Học viện nhằm tăng cường kết nối doanh nghiệp với sinh viên để giúp sinh viên có định hướng trong quá trình học tập; phối hợp với các doanh nghiệp để sinh viên Học viện có địa chỉ thực tập, tập sự và thực hiện công tác đánh giá, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Học viện.

TS Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện PNVN cho biết: “Mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học của Học viện và tôn chỉ hoạt động của Hiệp hội đều hướng tới mục tiêu bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ bao gồm bình đẳng trong lĩnh vực kinh tế, tăng quyền năng kinh tế cho nữ giới, đào tạo nhiều doanh nhân nữ cho đất nước. Với rất nhiều điểm tương đồng như vậy, được hợp tác với VAWE là một niềm vinh dự, là cơ hội lớn với thầy trò của Học viện. Tôi tin tưởng vào sự hợp tác giữa hai đơn vị và có thể khẳng định sự hợp tác này sẽ bền vững và thành công. Tôi kỳ vọng thông qua sự hợp tác này, chúng tôi có điều kiện để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu của ngành Quản trị kinh doanh, cung cấp được các dịch vụ đào tạo, tư vấn nghiên cứu chất lượng cao, nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên Học viện, từng bước khẳng định uy tín của Học viện trong lĩnh vực đào tạo”.

Trần Thúy

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video