Hội LHPN các cấp triển khai nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong dịp 27/7

27/07/2021
Trong dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), các cấp Hội LHPN trên toàn quốc đã có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, tri ân công lao của những người có công với quê hương, đất nước.
Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, thương binh trong dịp 27/7

"Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", tri ân công lao của những người có công với quê hương đất nước là hoạt động thường xuyên của các cấp Hội phụ nữ trên toàn quốc, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình người có công ngày càng tốt hơn, đặc biệt là các gia đình người có công ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Hội LHPN tỉnh Nam Định dâng hương tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ Hoàng Ngân - nữ Bí thư phụ nữ cứu quốc Việt Nam đầu tiên

Ngày 16/7/2021, Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Nam Định đã tới dâng hương tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ Hoàng Ngân - nữ Bí thư phụ nữ cứu quốc Việt Nam đầu tiên, người con ưu tú của quê hương Nam Định tại xã Tân Thịnh, huyện Nam Trực và liệt sĩ Hoàng Văn Nghĩa hy sinh khi làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa (quê tại xã Nam Toàn, huyện Nam Trực). Đây là hoạt động ý nghĩa mà Hội LHPN tỉnh tổ chức hàng năm nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Đại diện Hội LHPN tỉnh Nam Định thăm hỏi gia đình Anh hùng liệt sĩ Hoàng Ngân - nữ Bí thư phụ nữ cứu quốc Việt Nam đầu tiên.

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà các gia đình chính sách

Ngày 21-22/7/2021, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thăm hỏi, tặng 6 suất quà trị giá gần 10 triệu đồng cho các gia đình chính sách tại một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Đến thăm các gia đình, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã gửi lời thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những hy sinh, cống hiến của các thương bệnh binh, các anh hùng liệt sĩ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn các gia đình phát huy tinh thần cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình, sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu và tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đoàn đại diện Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc thăm, tặng quà gia đình bà Trần Thị Ty là vợ liệt sĩ ở thôn Gồ, xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường.

Hội LHPN tỉnh Yên Bái thăm hỏi gia đình người có công tại các huyện vùng cao

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tới thăm và tặng quà các gia đình người có công tại huyện Trấn Yên và thành phố Yên Bái.

Đoàn công tác đã hỏi thăm sức khỏe, điều kiện ăn ở của các gia đình chính sách, bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc với những đóng góp của những người có công, thân nhân người có công với cách mạng đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước; động viên các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng trong các phong trào của địa phương để con cháu, nhân dân noi theo.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái Nguyễn Thị Bích Nhiệm (phải) thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Hiền (xã Việt Cường, huyện Trấn Yên)

Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang chăm lo đời sống các gia đình chính sách, thương binh

Ngày 26/7/2021 đoàn cán bộ Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm và động viên các Mẹ Việt Nam anh hùng: Lâm Thị Giã, Nguyễn Thị Nhớn, Cao Thị Cơ thuộc thành phố Tuyên Quang. 

Cùng ngày, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cũng đã thành lập các đoàn đến thăm và tặng quà 3 gia đình chính sách là thân nhân của cán bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh, mỗi phần quà trị giá  700.000 đồng. 

Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, thương binh trong dịp 27/7

Thông qua hoạt động chăm lo đời sống các gia đình chính sách, thương binh, các cán bộ Hội phụ nữ bày tỏ lòng biết ơn với những cống hiến, hy sinh của các thương bệnh binh, gia đình chính sách với sự nghiệp giải phóng dân tộc; động viên các gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương cho con cháu học tập, noi theo.

Lào Cai: Hội LHPN thị trấn Khánh Yên góp công sửa nhà cho gia đình liệt sĩ

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" và thực hiện có hiệu quả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách, Hội LHPN thị trấn Khánh Yên ((huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn Khánh Yên tổ chức các hoạt động thiết thực để động viên, khích lệ chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn.

Hội phụ nữ và đoàn thanh niên đóng góp 20 công giúp hoàn thiện công trình chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Ngày 23/7/2021, 2 tổ chức đoàn thể đã tổ chức tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng, để thăm hỏi, động viên gia đình thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Ngày 24/7/2021, Hội phụ nữ và đoàn thanh niên đã huy động lực lượng Đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ tham gia đóng góp 20 công giúp gia đình ông Hoàng Văn Chúng, tổ dân phố thuộc đối tượng gia đình thờ cúng Liệt sĩ láng nền nhà với tổng trị giá 9.000.000 đồng. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Trên toàn quốc, rất nhiều những hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" thiết thực, ý nghĩa được Hội LHPN các cấp triển khai. Những hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với các mạng; giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Hội LHPN các tỉnh, thành

TÂM ĐIỂM

Video