Hội LHPN Hưng Yên: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho phụ nữ

17/12/2021
- Hỗ trợ sinh kế cho 19 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
- Chương trình “Đông ấm 2021, đồng hành cùng Hoàng Su Phì, Hà Giang yêu thương”
Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khó khăn tại huyện Ân Thi

- Hỗ trợ sinh kế cho 19 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, với tinh thần “tương thân tương ái”, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh do bà Doãn Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên dẫn đầu đã đến thăm và trao hỗ trợ sinh kế cho 19 phụ nữ trên địa bàn huyện Ân Thi. Đây là những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biêt khó khăn, được Hội LHPN cơ sở rà soát, khảo sát nhu cầu hỗ trợ sinh kế, báo cáo lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trực tiếp đề xuất với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup hỗ trợ theo nhu cầu khởi nghiệp của các chị. 

Các phương tiện sinh kế được trao gồm: bò sinh sản trị giá 15 triệu đồng/hộ; hỗ trợ lợn nái 5 triệu đồng/hộ; hỗ trợ một phần kinh phí mua máy vi tính; hỗ trợ vốn phát triển kinh tế… tổng kinh phí hỗ trợ 19 hộ gia đình hội viên trị giá 123 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa của Hội LHPN tỉnh Hưng Yên nhằm huy động nguồn lực, chung tay giúp đỡ phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tạo động lực để các chị phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

- Chương trình “Đông ấm 2021, đồng hành cùng Hoàng Su Phì, Hà Giang yêu thương”

Tiếp nối “Hành trình nhân ái” của nhiều tấm lòng thiện nguyện trên cả nước nhằm chung tay giúp người dân vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, Hội LHPN TP Hưng Yên phối hợp với nhóm thiện nguyện người Hà Giang tại Hà Nội đã chuyển hàng nghìn bộ quần áo, 100 chiếc chăn mới cùng hàng nghìn đôi tất ấm để gửi tặng người dân, phụ nữ và trẻ em huyện miền núi Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Chương trình được Hội LHPN thành phố Hưng Yên phối hợp triển khai cách đây 1 tháng và nhận được sự hưởng ứng tích cực của hội viên phụ nữ và cộng đồng. Ngay sau khi triển khai, Chương trình đã gửi tặng gần 2 nghìn bộ quần áo tới người dân nghèo của huyện Hoàng Su Phì.  

Hoạt động nằm trong Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đang được các cấp Hội phụ nữ tỉnh Hưng Yên triển khai thực hiện, thể hiện tình cảm ấm áp, tinh thần đùm bọc, sẻ chia của cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố Hưng Yên và các nhà hảo tâm giúp tiếp thêm động lực và mang lại một mùa đông ấm áp cho người nghèo vùng cao.

Đỗ Thị Thủy, Hoàng Thị Phượng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video