Hội LHPN huyện Bình Long: Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

19/07/2008
Thời gian qua, Hội LHPN huyện Bình Long (Bình Phước) đã thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực từ những cá nhân, gia đình và các cơ sở Hội.

Chị Nguyễn Thị Lệ Liễu - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn An Lộc đã tự tiết kiệm chi tiêu trong gia đình để dành tiền xây dựng 1 căn nhà tình thương trị giá 7 triệu đồng; nhóm phụ nữ ở Chi hội ấp Thanh Kiều, xã Thanh Lương và Chi hội 10, xã Tân Hiệp đã tự nguyện nhận nuôi dưỡng 2 phụ nữ neo đơn bị bại liệt; Chi hội ấp Bàu Lung, xã Tân Hiệp nhận chăm sóc 1 chị bệnh tâm thần và Hội LHPN xã An Phú tổ chức vận động xây dựng 1 căn nhà tình thương cho 1 phụ nữ bị bệnh tâm thần tại xã.

Để thực hành tiết kiệm, Hội LHPN huyện Bình Long đã cắt giảm bớt các cuộc họp để dành thời gian đi tiếp cận và hỗ trợ các hoạt động cơ sở, qua đó trong 6 tháng đã tiết kiệm được 6,2 triệu đồng tiền điện, nước, điện thoại và văn phòng phẩm; đồng thời tiếp nhận 675 ý kiến đóng góp từ cá nhân và cơ sở để giúp Hội hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, Hội còn phát động phong trào gia đình hội viên treo ảnh Bác tại nơi trang trọng nhất trong nhà, dành 1 ngày công lao động vì phụ nữ nghèo và phát động thi đua yêu nước bằng phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.

Thông qua đợt thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cơ sở Hội LHPN huyện Bình Long đã giới thiệu 43 cán bộ hội viên ưu tú cho Đảng và đã có 14 hội viên đã được kết nạp Đảng./.

TTXVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video