Hội LHPN huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ tổ chức 32 cuộc tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông cho hội viên, phụ nữ

07/08/2020
6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện Cờ Ðỏ, Cần Thơ đã phối hợp với ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT).
Hội LHPN huyện Cờ Đỏ lồng ghép tuyên truyền ATGT cho hội viên, phụ nữ trong các buổi sinh hoạt chi hội

Cụ thể, các cấp Hội đã tổ chức được 32 cuộc tuyên truyền lồng ghép về TTATGT, qua đó vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ gương mẫu chấp hành đồng thời thường xuyên giáo dục, nhắc nhở con em, người thân trong gia đình thực hiện nghiêm quy định “Ðã uống rượu, bia - không lái xe”, tự giác đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng quy cách cho bản thân và trẻ em khi tham gai giao thông; cam kết không giao xe cho con, em điều khiển khi chưa đủ tuổi; không mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, phơi nông sản và các vật dụng khác gây cản trở giao thông.

Điển hình như, Hội LHPN xã Thới Hưng, huyện Cờ Ðỏ đã sáng tạo tuyên truyền TTATGT bằng nhiều hình thức, với các nội dung phong phú giúp chị em dễ hiểu, dễ nhớ và chấp hành đúng. Theo chị Dương Thị Ðẹp, Chủ tịch Hội LHPN xã Thới Hưng, Hội LHPN xã thường xuyên lồng ghép tuyên truyền TTATGT vào các buổi sinh hoạt, họp tổ, nhóm, thông qua một số câu hỏi trắc nghiệm cụ thể liên quan đến Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa,... Nhờ vậy, chị em có dịp ôn lại các kiến thức cơ bản, nắm chắc các quy định của luật để tuyên truyền, phổ biến lại cho chị ẹm khác và người thân trong gia đình...  

Bà Nguyễn Ngọc Thẩm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Cờ Ðỏ, cho biết: “Từ nay đến cuối năm 2020, Hội LHPN huyện triển khai gắn nhiệm vụ tham gia bảo đảm TTATGT với việc thực hiện tiêu chí “không vi phạm pháp luật” trong Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của Hội và phong trào “Toàn dân tham gia giữ gìn TTATGT”... góp phần cùng địa phương thực hiện chỉ tiêu kéo giảm 5-10% số vụ, số người chết và người bị thương do tai nạn giao thông vào cuối năm 2020”.

Xuân Đào

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video