Hội LHPN huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh: Gần 50 triệu đồng được trao hỗ trợ hộ gia đình hội viên có 3 người bị tử vong do tai nạn giao thông

14/04/2019
Vừa qua, Hội LHPN huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 48,9 triệu đồng để hỗ trợ gia đình hội viên Đ.T.Q ở thôn Đông, xã Bằng An, huyện Quế Võ có 3 người tử vong vì tai nạn giao thông.
Trước đó, vào chiều ngày 6/4/2019, trên đường đưa con gái 3 tuổi tên là Đ.T.N.M đi khám bệnh về (cháu M. bị câm điếc bẩm sinh) chị Đ.T.Q. (sinh năm 1991) cùng chồng là anh Đ.V.T. (sinh năm 1984) bị tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Km153, Quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Minh Hiệp, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội dẫn đến cả hai vợ chồng và cháu bé đều thiệt mạng.

Hiện tại, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn do anh T. là trụ cột chính trong gia đình, người cha già bị mắc bệnh ung thư phổi phải điều trị liên tục hơn 1 năm nay, mẹ anh hiện vừa phải chăm sóc cha anh, vừa phải chăm lo 2 cháu nhỏ là con của anh chị mới được 6 tuổi.

Biết tin về tai nạn thương tâm xảy ra với gia đình chị ĐTQ, với tinh thần tương thân tương ái, Hội LHPN huyện Quế Võ đã tổ chức đến thăm, động viên, chia buồn và trích quỹ hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng; đồng thời chỉ đạo Hội LHPN xã Bằng An viết thư kêu gọi quyên góp ủng hộ gia đình nạn nhân đến phụ nữ trong và ngoài xã. Đến chiều ngày 8/04/2019, Hội LHPN các đơn vị trên địa bàn đã kịp thời trao số tiền 48,9 triệu đồng (đợt 1) đến gia đình, trong đó, Hội LHPN xã Bằng An ủng hộ 24,9 triệu đồng, Hội LHPN thị trấn Phố Mới 24 triệu đồng...

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục phối hợp với các ban, ngành đoàn thể địa phương và các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ gia đình khắc phục khó khăn để nuôi, dạy 2 cháu trưởng thành.
Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video