Hội LHPN Quảng Ngãi tổ chức chương trình giao lưu “Phụ nữ với an toàn giao thông

26/09/2022
Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ngãi và Trường ĐH Tài chính – Kế Toán vừa tổ chức chương trình gặp mặt, chia sẻ, giao lưu giữa nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT với chủ đề “Phụ nữ với an toàn giao thông năm 2022”.
Chương trình giao lưu, chia sẻ, gặp mặt giữa nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT với với chủ đề “Phụ nữ với an toàn giao thông năm 2022"

Theo số liệu báo cáo tỉnh Quảng Ngãi, trong 8 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh xảy ra 114 vụ TNGT, làm chết 90 người, bị thương 68 người. mặc dù giảm 13 vụ, giảm 38 người bị thương, nhưng tăng số người thiệt mạng (17 người )so với cùng kỳ năm 2021.

Những tai nạn giao thông đã gây nên những hậu quả tàn khốc và hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng, gánh nặng cho nhiều gia đình và xã hội.

Chương trình giao lưu “Phụ nữ với an toàn giao thông” là nơi chia sẻ tâm tư của những người trong cuộc với những câu chuyện thực tế hết sức đau lòng khi họ chính là nạn nhân hoặc là người nhà của nạn nhân bị tai nạn giao thông; Cũng tại chương trình, các em sinh viên đã được bổ sung kiến thức về ATGT, nâng cao ý thức về việc không uống rượu bia, lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ… khi tham gia giao thông để phòng tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra. 

Chương trình giao lưu góp phần nâng cao ý thức của mọi người về chấp hành luật giao thông và thực hiện văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu số lượng vụ tai nạn giao thông và những hậu quả mà tai nạn giao thông gây ra cho cá nhân, gia đình và xã hội

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã trao 26 suất quà cho các gia đình nạn nhân bị TNGT. 

Như Đồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video