Hội LHPN Quảng Ninh, Đồng Tháp vận động may khẩu trang phát miễn phí cho người dân phòng chống dịch

16/03/2020
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, khẩu trang sử dụng phòng tránh dịch nhiều nơi còn khan hiếm, nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh và Hội LHPN Đồng Tháp đã vận động các nhà hảo tâm tài trợ mua vải và hội viên phụ nữ tham gia may khẩu trang để phát miễn phí cho phụ nữ và người dân
Hội LHPN phường Cẩm Thạch, Quảng Ninh may khẩu trang phát miễn phí cho phụ nữ và người dân

- Quảng Ninh:

Các cấp Hội trên địa bàn thành phố Cẩm Phả đã đẩy mạnh thực hiện công tác vệ sinh môi trường, 184/184 chi hội đã đồng loạt tổ chức “Ngày chủ Nhật xanh” tại các thôn, khu phố, các chợ truyền thống.  

Đặc biệt trước tình hình nhiều hội viên phụ nữ và nhân dân còn thiếu khẩu trang sử dụng phòng chống dịch, các cơ sở Hội đã vận động hội viên phụ nữ tự may khẩu trang vải để tặng miễn phí cho hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn. Tiêu biểu: Hội Phụ nữ phường Cẩm Thạch, Cẩm Đông, Cẩm Sơn, Chi hội Chợ Trung tâm, chị em phụ nữ đã may và phát miễn phí 1.850 chiếc khẩu trang vải, tặng 262 bánh xà phòng cho hội viên khó khăn và người dân, tạo sự lan tỏa rộng tới các cơ sở Hội trên địa bàn toàn thành phố. Vận động phụ nữ và nhân dân yên tâm sử dụng khẩu trang vải một cách hợp lý góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm và vệ sinh môi trường của người dân, giảm lượng rác thải khẩu trang y tế dùng một lần ra môi trường.

Ngoài ra, các chi hội chợ trên địa bàn thành phố cũng chủ động vận động các hộ tiểu thương không tăng giá, ép giá các mặt hàng thiết yếu; chi hội khu phố tuyên truyền, vận động người dân không hoang mang, tích trữ lương thực, thực phẩm nhiều gây mất ổn định giá cả thị trường. Đồng thời, trong đợt cao điểm kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế, cán bộ Hội phụ nữ các cấp đặc biệt là đội ngũ cán bộ Hội chi/tổ tích cực tham gia cùng lãnh đạo thôn, khu phố để triển khai hướng dẫn tới từng hộ dân việc khai báo y tế; vận động người dân tự giác khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI. (Đến nay, phường Cẩm Sơn đã triển khai in tờ khai báo y tế trực tiếp tới tất cả người dân trên địa bàn phường).

Đồng Tháp:

Tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự đã vận động nhà hảo tâm tài trợ trên 4 triệu đồng mua vải để may khẩu trang. Qua 02 ngày phát động, tính đến hôm nay ngày 13/3/2020, có hơn 14 hội viên cả nam giới tham gia. Các chị chia sẻ, mặc dù cuộc sống còn khó khăn nhưng vì sức khỏe cộng đồng, các chị sẳn sàng hy sinh việc riêng (tạm ngưng may quần áo gia công hằng ngày) để may được trên 1.350 chiếc khẩu trang vải, tổ chức phát miễn phí cho hộ nghèo, hội viên khó khăn, các tiểu thương mua bán trên địa bàn thị xã Hồng Ngự, nhất là những người sinh sống ở vùng biên.

Cùng thời điểm này, Hội LHPN huyện Cao Lãnh vận động mạnh thường quân ủng hộ trên 3 triệu đồng mua vải, huy động hơn 10 chị em phụ nữ đã may trên 700 chiếc khẩu trang, đang tiếp tục may và tổ chức phát miễn phí cho người dân.

Ý tưởng sáng tạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh Đồng Tháp đã tạo hình ảnh đẹp và là việc làm mang ý nghĩa nhân văn, tạo sự lan tỏa tích cực trong phòng, chống dịch Covid-19 .

Quảng Ninh, Trần Thắng

CÁC ĐỀ ÁN

Video