Hội LHPN tỉnh Bình Định: Mang Tết đến với hội viên, phụ nữ

21/01/2022
Những ngày giáp tết Nhâm Dần 2022, Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đã triển khai nhiều chương trình thăm và tặng quà cho các đối tượng yếu thế của xã hội, nhằm lan tỏa yêu thương, chia sẻ khó khăn và thể hiện sự quan tâm đối với hội viên ở cơ sở.
Hội LHPN tỉnh Bình Định tặng quà Tết cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn

Xuân ấm cho phụ nữ khó khăn

Cận Tết, gia đình bà Lương Thị Thu (SN 1957, ở thôn Tân Xuân, xã Ân Hảo Tây, huyện Hoài Ân) vui mừng với căn nhà mới khang trang. Trước đó, gia đình bà luôn lo lắng sẽ không gom đủ tiền để xây nhà, bởi vợ chồng bà tuổi đã cao, lại mang nhiều bệnh nặng, mọi nguồn thu nhập trong nhà đều dành để chữa trị và sinh hoạt thường nhật.

Hội LHPN tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) hỗ trợ 45 triệu đồng cùng với số tiền góp của gia đình, ngôi nhà ấm áp, an toàn đã được hoàn thiện kịp để gia đình bà được đón Tết trong mái ấm mới. Hội và nhà tài trợ cũng đã tặng gia đình bà một số đồ gia dụng trong gia đình.

Bà Thu vui mừng: “Gia đình thực sự phấn khởi vì được Hội LHPN tỉnh cùng đơn vị tài trợ giúp đỡ xây dựng nên căn nhà mới khang trang, giúp vợ chồng tôi yên tâm đón Tết cùng con cháu, giải tỏa nỗi lo bấy lâu nay”.

Mang Tết đến với hội viên

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Định, cho biết: Để chị em đón cái Tết an lành, hạnh phúc, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 130 suất quà cho hội viên nòng cốt trên toàn tỉnh. Đây là đội ngũ gương mẫu, tiên phong trong các phong trào và hoạt động Hội,  góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, phát triển.

Với tinh thần cố gắng “không bỏ sót trường hợp hội viên khó khăn, cần được hỗ trợ”, đã có hơn 500 suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm đã được Hội trao tặng. Đặc biệt các cấp Hội chủ động đưa Tết đến với các hội viên ở vùng sâu vùng xa, đặc biệt là người dân tộc thiểu số. Chị Đinh Thị Thanh (dân tộc H’re, hội viên nòng cốt ở xã An Hưng, huyện An Lão), phấn khởi nói: “Cứ nghĩ vì dịch Covid-19 nên năm nay Tết sẽ ảm đạm hơn nhiều. Song, với những món quà và sự quan tâm của các cấp Hội, tôi thấy vui vì được chia sẻ, từ đó thêm động lực để tiếp tục tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào ở địa phương”.

 Cùng với đó, thông qua chương trình “Triệu phần quà, san sẻ yêu thương”, 5.486 suất quà đã được tặng cho các đối tượng yếu thế của xã hội, trong đó có nhiều trường hợp là hội viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, góp phần gắn kết hội viên với tổ chức Hội và lan tỏa thông điệp yêu thương, chia sẻ trong dịp Tết đến Xuân về.

Bkt Hội LHPN tỉnh Bình Định

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video