Hội LHPN tỉnh Bình Dương tích cực chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước

15/07/2020
Hưởng ứng chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, trong “Tháng hành động vì trẻ em”, thông qua các hoạt động tuyên truyền trang bị kỹ năng cho trẻ và các hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã thể hiện rõ nét vai trò của tổ chức Hội trong công tác xây đắp thế hệ tương lai của đất nước.
Tặng quà cho con nữ thanh niên công nhân tại TP Dĩ An

Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức 04 buổi tuyên truyền pháp luật cho 400 chị là hội viên, phụ nữ, nữ thanh niên công nhân trên địa bàn Tp Dĩ An, huyện Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng và Dầu Tiếng, qua đó phổ biến các quy định của pháp luật cũng như một số phương pháp, biện pháp phòng tránh bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em; Tổ chức trao tặng 80 phần quà đồ dùng học tập trị giá 200.000đ/phần cho các em học sinh là con nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn TP Dĩ An.(hình 1,2,3); Thăm, tặng quà cho 4 cháu là con cán bộ chiến sĩ, 05 gia đình nữ cán bộ chiến sĩ ốm đau có hoàn cảnh khó khăn đang công tác trong lực lượng Công an, góp phần giúp các cháu, các chị có thêm động lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành nhiệm vụ được giao. (hình 4,5).

Hội LHPN thành phố Dĩ An tổ chức lễ phát động hưởng ứng chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em và Ngày hội trẻ em” năm 2020 với sự tham gia của các chi hội trưởng, chi hội phó, trên 200 hội viên phụ nữ, nữ thanh niên công nhân của 35 chi hội nữ công nhân nhà trọ cùng 100 em thiếu nhi trên địa bàn phường Dĩ An.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh thăm, tặng quà con chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, các đại biểu được cung cấp kiến thức, kỹ năng chủ động phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em trong cuộc sống hàng ngày ở cả gia đình, nhà trường và ngoài xã hội. Song song đó, Hội đã tổ chức các chương trình “Ngày Hội Tuổi thơ”, tặng 100 em có hoàn cảnh khó khăn là con em công nhân và 250 phần quà cho hội viên, phụ nữ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 42 triệu đồng; chương trình “Cho yêu thương đi nhận hạnh phúc về” với các gian hàng miễn phí như: Gian hàng trò chơi nhân gian, gian hàng quần áo trẻ em, gian hàng ấm thực... đã trao tặng 400 phần quà, đồ dùng học tập, đồ chơi trẻ em, quần áo và 900 phần ăn sáng, nước uống...

Bình Dương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video