Hội LHPN tỉnh Bình Phước hướng về phụ nữ vùng biên

16/08/2019
Trao tặng phương tiện sản xuất, hỗ trợ kinh phí, trao học bổng cho con em phụ nữ nghèo vượt khó tại các tỉnh vùng biên là những hoạt động thiết thực của Hội LHPN tỉnh Bình Phước đồng hành cùng phụ nữ biên cương.

Tặng dê giống sinh sản

Ngày 9/8, Hội Phụ nữ tỉnh và Qũy Doanh nhân vì cộng đồng TP. Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng dê giống sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo tại 2 huyện Lộc Ninh và Bù Đốp.

Đây là hoạt động trong chương trình “Đồng hành với phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam phát động nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo có tư liệu phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Chương trình hỗ trợ dê giống sinh sản lần này trao tặng 4 hộ hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh và 5 hộ tại xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp. Mỗi hộ nhận 3 dê giống sinh sản, tổng số dê trao tặng 27 con, trị giá gần 80 triệu đồng.

Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Hằng Nga trao biểu trưng phương tiện sinh kế cho các hộ phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo xã Tân Tiến

Bà Cao Thị Nhung, Phó chủ tịch Qũy doanh nhân vì cộng đồng TP. Hồ Chí Minh cho biết: Chỉ trong 1 tháng, thành viên quỹ đã vận động được tiền mua 25 con bò giống. Tuy nhiên, do nhu cầu của phụ nữ vùng biên ở Lộc Ninh và Bù Đốp muốn phát triển kinh tế từ nuôi dê phù hợp với điều kiện chăm sóc của chị em. Vì vậy các thành viên thống nhất tặng dê giống sinh sản. Sau khi nhận dê giống, mong muốn chị em sẽ chăm sóc để tăng đàn, thoát nghèo.

Chị Thị Ka Tươi là một trong 4 hộ nhận dê giống ở xã Lộc Phú cho biết: “Rất vui và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là của chị em phụ nữ. Tôi hứa chăm sóc tốt bầy dê để chúng sinh sản nhiều nhằm thoát nghèo”.

Lộc Phú và Tân Tiến là 2 xã còn nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, trong đó có hộ hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số. Mục tiêu của chương trình trao phương tiện sinh kế hướng đến hỗ trợ các hộ có ý chí muốn thoát nghèo, siêng năng lao động. Không chỉ trao tư liệu sản xuất, hội phụ nữ các cấp còn hướng dẫn khoa học - kỹ thuật để các hộ duy trì và phát triển trong sản xuất, chăn nuôi.

Đồng hành với phụ nữ xã biên cương Phước Thiện

Ngày 15/8, Hội Phụ nữ tỉnh Bình Phước và Hội Phụ nữ tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình “Đồng hành với phụ nữ biên cương” năm 2019 tại xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp.

Chương trình do Hội Phụ nữ tỉnh Tỉnh Tiền Giang hỗ trợ 55,4 triệu đồng giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo xã Phước Thiện. Chương trình đã trao 15 suất học bổng cho trẻ em nghèo, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, hỗ trợ phương tiện sản xuất cho 4 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 10,4 triệu đồng; hỗ trợ con giống cho 4 hội viên,  phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 22 triệu đồng, hỗ trợ bồn nước và chân bồn  lắp đặt tại nhà vệ sinh Trường tiểu học Phước Thiện.

 

Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Phước Thiện nhận hỗ trợ phương tiện sản xuất cho  với kinh phí 5,5 triệu đồng/ hộ gia đình


Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh cho biết: Chương trình góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội hướng đến hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Thiện. Đồng hành với chương trình, năm 2018 Hội Phụ nữ tỉnh Tiền Giang đã trao 20 suất học bổng, 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó và 6 con dê sinh sản cho 2 phụ nữ nghèo trên địa bàn Bình Phước với tổng trị giá 56 triệu đồng.

 

Các em học sinh nghèo được hỗ trợ học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất


“Đồng hành với phụ nữ biên cương” là chương trình mang ý nghĩa thiết thực, ngoài huy động nguồn lực xã hội hỗ trợ, tạo động lực giúp phụ nữ vươn lên nâng cao chất lượng cuộc sống, chương trình còn thể hiện tính nhân văn sâu sắc.

baobinhphuoc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video