Hội LHPN tỉnh Hải Dương trao giải Cuộc thi ảnh “Phụ nữ Hải Dương - Duyên dáng áo dài”

20/05/2020
Hưởng ứng chủ trương của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã phát động Cuộc thi ảnh online “Phụ nữ Hải Dương – Duyên dáng áo dài” năm 2020 trên trang Fanpage dành cho toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương trao thưởng cho thí sinh đạt giải đặc biệt của cuộc thi

Cuộc thi nhằm thông qua các bức ảnh dự thi của thí sinh và sự ủng hộ bình chọn (bằng cách bấm nút thích hoặc chia sẻ) của người xem để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lan tỏa, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ xứ Đông khi mặc trang phục áo dài truyền thống.

Chính thức phát động từ ngày 20/02/2020, thời gian gửi ảnh dự thi đến hết ngày 03/3/2020, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh với hơn 3.000 bức ảnh dự thi. Ban Tổ chức đã lựa chọn đăng tải 1.400 bức ảnh của 470 tác giả trên trang Fanpage của Cuộc thi.

Các tác giả tham dự ở mọi lứa tuổi, ngành nghề, từ cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nữ tiểu thương đến học sinh, sinh viên, có cả cán bộ Hội đến  hội viên phụ nữ, từ những người đang công tác đến cán bộ nghỉ hưu, có bác đã trên 70 tuổi cũng đã gửi ảnh tham gia. Qua đó cho thấy áo dài được sử dụng phổ biến, thông dụng trong mọi hoạt động: tại các sự kiện văn hóa, hội họp, các ngày lễ quan trọng của gia đình, cộng đồng; lên sân khấu biểu diễn, tại các cơ quan, công sở, giảng đường, lớp học... Những nữ chiến sĩ công an nghiêm túc, mạnh mẽ trong sắc phục ngành cũng trở nên mềm mại, dịu dàng hơn trong tà áo dài; dù là công nhân, nông nhân, giáo viên, y tá, bác sĩ hay những người nội trợ, dù ở lứa tuổi nào, ngành nghề nào.. phụ nữ dường như ai cũng thấy đẹp hơn, duyên dáng, tự tin hơn khi khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống.

Sau 02 tháng diễn ra Cuộc thi, sáng ngày 15/5, Hội LHPN tỉnh Hải Dương tổ chức được buổi lễ trao giải cho 32 thí sinh có những bức hình xuất sắc nhất.  Trong đó gồm 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 02 giải nhì, 06 giải ba, 12 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, BTC và nhà tài trợ cũng quyết định trao 10 giải cho các thí sinh có hình dự thi tạo được ấn tượng tốt.

Btg Hải Dương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video