Hội LHPN tỉnh Hòa Bình: Trên 1,2 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh, thành tâm dịch phía Nam

18/08/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, các cấp Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, sẻ chia mang tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái
Lãnh đạo Hội phụ nữ tỉnh Hòa Bình trao ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng kế hoạch của TW Hội LHPN Việt Nam về đẩy mạnh hoạt động Phụ nữ cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19 và Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam tỉnh về "Ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh", các cấp Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh tích cực tham gia ủng hộ bằng nhiều hình thức.

Chỉ trong 2 ngày phát động hưởng ứng, các cấp Hội đã quyên góp vận động ủng hộ tiền mặt và các nhu yếu phẩm với tổng số: 1.218.448.000 đồng. Trong đó tiền mặt gần 80 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm, lương thực: gạo 36.062 kg; mì tôm 3.289 thùng; lạc 461 kg; măng khô 946 kg; dầu ăn 05 thùng; nước mắm 07 thùng; bí đỏ 3.475kg; ruốc 35kg, mì chính, bột canh, đường…. Tất cả đều được kịp thời chuyển về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc để gửi vào thành phố Hồ Chí Minh.

Tặng quà chốt kiểm dịch

Cũng trong thời gian qua, các cấp Hội đã vận động hỗ trợ tiền mặt và các nhu yếu phẩm, nước sát khuẩn, khẩu trang… tổng trị giá gần 224 triệu đồng cho các chốt kiểm dịch, các khu cách ly tập trung trên địa bàn. Vận động cán bộ, công chức cơ quan Hội LHPN tỉnh ủng hộ quỹ vắc xin phòng Covid-19 bằng tiền mặt và nhắn tin với số tiền trên 7 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực phòng, chống dịch Covid-19 như: Tham gia làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch, tham gia thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng, tham gia nấu ăn phục vụ các khu cách ly và tổ chức truyền thông tại các tổ, xóm, hỗ trợ Trạm y tế tiếp nhận khai báo, lập danh sách những người đi từ vùng dịch về.

Ngô Thu Thủy

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video