Hội LHPN tỉnh Hưng Yên sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

22/10/2013
Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên, phụ nữ.


Truyền thông, tư vấn chăm sóc giáo dục con

Hội nghị tập huấn do Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tổ chức cho 250 bà mẹ có con dưới 16 tuổi đã cung cấp kiến thức, kỹ năng nuôi dạy trẻ, giúp cho các bà mẹ trên địa bàn tỉnh nắm vững các kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con tốt nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, bệnh tật, tử vong ở trẻ em; sức khỏe sinh sản vị thành niên, hạn chế tình trạng trẻ em vị thành niên vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, mắc tệ nạn xã hội, phòng chống tai nạn ở trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích góp phần thực hiện đầy đủ các quyền của trẻ em, thực hiện xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày với sự tham gia giảng dạy của chuyên gia đào tạo Nguyễn Đình Luyện – Giám đốc trung tâm truyền thông và đào tạo CSS, lớp tập huấn đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và thu hút từ học viên.

Cũng trong thời gian này, tại các xã Cửu Cao, Xuân Quan huyện Văn Giang; xã Xuân Dục huyện Mỹ Hào; xã Giai Phạm huyện Yên Mỹ và xã Bắc Sơn huyện Ân Thi đã diễn ra Tọa đàm với chủ đề Gia đình không có trẻ em bỏ học và vi phạm pháp luật. Tại tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hay trong công tác nuôi dạy, giáo dục trẻ vị thành niên, để các con thực sự trở thành những con ngoan, trò giỏi, những công dân hữu ích cho xã hội, không bỏ học dẫn đến vi phạm pháp luật, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em ở độ tuổi vị thành niên vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, mắc tệ nạn xã hội, thực hiện xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.


Tổ chức giao lưu thể thao
Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức giao lưu thể thao cho cán bộ, công nhân viên. 40 vận động viên không chuyên là lãnh đạo, cán bộ, công chức của hai đơn vị đã tích cực tham gia thi đấu ở 2 nội dung cầu lông và bóng bàn. Buổi giao lưu là dịp để đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao trong cán bộ công chức, đáp ứng nhu cầu rèn luyện, nâng cao sức khỏe phục vụ công tác. Đồng thời duy trì và phát triển hơn nữa phong trào thể dục, thể thao, tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, công chức của hai đơn vị giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Tập huấn kiến thức tiền hôn nhân

Ở nông thôn hiện nay, trước khi bước vào độ tuổi kết hôn, đa phần các nam, nữ thanh niên hầu như không có kiến thức về hôn nhân, điều này ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ, nhận thức, sức khỏe và hạnh phúc gia đình của các bạn trẻ sau khi kết hôn. Nắm bắt được thực tế đó, Ban Chỉ đạo Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt tỉnh Hưng Yên đã triển khai đồng loạt 5 lớp tập huấn kiến thức tiền hôn nhân cho 300 nữ thanh niên tại các xã chỉ đạo điểm Đề án của tỉnh. Các lớp tập huấn nhằm giúp cho các nữ thanh niên trong độ tuổi kết hôn có kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc bà mẹ khi mang thai và trẻ em sau sinh, dinh dưỡng cho trẻ dưới 6 tuổi và đặc biệt là cung cấp các dịch vụ chăm sóc giáo dục sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai, trao đổi, giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ về sức khỏe sinh sản… Các lớp tập huấn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và những phản hồi rất tích cực, thu hút các học viên.

Tổ chức tập huấn về nghề nghiệp, việc làm

Nhằm nâng cao vai trò của Hội LHPN các cấp trọng thực hiện hoạt động dạy nghề và tạo việc làm cũng như nâng cao kỹ năng tuyên tuyền, tư vấn học nghề và làm việc cho phụ nữ trong tỉnh, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã triển khai 10 lớp tập huấn về nghề nghiệp, việc làm cho 700 cán bộ hội phụ nữ cơ sở và hội viên phụ nữ của 10 huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Đào Thị Liên, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video