Hội LHPN tỉnh Hưng Yên trao quà cho 224 phụ nữ và trẻ em mắc Covid-19

07/12/2021
Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thăm, tặng quà cho 224 phụ nữ và trẻ em mắc Covid-19 hiện đang điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh và Bệnh viên Sản nhi tỉnh với tổng trị giá 75.200.000 đồng.
Bà Doãn Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên (thứ 2 từ phải sang), trao quà hỗ trợ phụ nữ, trẻ em mắc Covid-19 đang điều trị tại tỉnh

Nhằm kịp thời quan tâm động viên và hỗ trợ người dân, nhất là phụ nữ và trẻ em mắc Covid-19 hiện đang điều trị tại tỉnh, ngày 3/12 và ngày 6/12/2021, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thăm, tặng quà cho 224 phụ nữ và trẻ em mắc Covid-19 hiện đang điều trị tại BV Phổi tỉnh, BV Bệnh Nhiệt đới tỉnh và BV Sản nhi tỉnh với tổng trị giá 75.200.000 đồng. 

Tại các nơi đến thăm, tặng quà, bà Doãn Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên, đã thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn của cán bộ ngành y tế và các lực lượng trong công tác phòng chống dịch bệnh; gửi lời chia sẻ, động viên tới các bệnh nhân đang điều trị, mong muốn các lực lượng phối hợp chặt chẽ, vượt qua khó khăn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân đi tiêm phòng, đảm bảo tỷ lệ bao phủ vaccine toàn dân; kịp thời cung cấp, chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh để cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân chủ động trong phòng, chống dịch bệnh; đảm nhiệm các phần việc phù hợp chung tay cùng các cấp, các ngành khoanh vùng, khống chế không để dịch bệnh lây lan diện rộng.

Từ đầu tháng 11 đến nay, các cấp Hội Phụ nữ Hưng Yên đã thăm, hỗ trợ tặng quà là nhu yếu phẩm như gạo, sữa, rau củ quả… với tổng trị giá trên 100 triệu đồng cho phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Bên cạnh đó, các cấp Hội chủ động, tích cực xã hội hóa huy động nguồn lực để hỗ trợ phụ nữ, trẻ em với phương châm không để phụ nữ và trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn bị ảnh bởi dịch bệnh không được các cấp Hội kịp thời quan tâm hỗ trợ. Kết quả, từ đầu tháng 11/2021 đến nay, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã thăm, hỗ trợ tặng quà là nhu yếu phẩm như gạo, sữa, rau củ quả… với tổng trị giá trên 100 triệu đồng cho phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, hưởng ứng chiến dịch "Nâng niu giá trị nông sản Việt - Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, với mong muốn lan tỏa tinh thần sẻ chia, chung tay hỗ trợ những địa phương, người dân gặp khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã kết nối tiêu thụ trên 20 tấn cam đến vụ thu hoạch cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng do dịch bệnh thuộc các huyện Kim Động, Phù Cừ.

Bằng những việc làm giản đơn, tuy nhỏ song vô cùng ấp áp, các cấp Hội Phụ nữ Hưng Yên đã kịp thời quan tâm hỗ trợ phụ nữ, trẻ em và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Những việc làm trên góp phần cùng các cấp, các ngành khống chế, không để dịch bệnh lây lan diện rộng làm ảnh hưởng đến đời sống của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong tỉnh.

Theo: http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video