Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình hội viên bị hỏa hoạn

20/12/2019
Ngày 13/12/2019, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức đoàn công tác đến thăm và hỗ trợ gia đình chị Lăng Thị Liệng, ở thôn Pác Luống, xã Thiện Thuật, huyện Bình Gia vừa không may bị hỏa hoạn cháy nhà.
Hội LHNPN tỉnh Lạng Sơn trao hỗ trợ giúp gia đình chị Liệng khắc phục khó khăn trước mắt

Chủ tịch Hội LHPN xã Thiện Thuật cho biết, chị Lăng Thị Liệng thuộc hộ nghèo của xã. Sáng ngày 09/12/2019, khi các thành viên trong gia đình đi làm và đi học thì căn nhà đột nhiên bốc cháy. Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà và tài sản trong nhà trị giá khoảng 122 triệu đồng nhưng may mắn không gây thiệt hại về người.

Nhận được tin báo cáo của Hội LHPN cơ sở, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã kịp thời kêu gọi vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các nhà tài trợ hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình chị Liệng. Trong ngày 9/12 Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận ủng hộ của Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội Viettel Lạng Sơn, Đạo tràng Tố Liên - Chùa Thành, Chi hội phụ nữ Chợ Đông Kinh, cán bộ Hội LHPN tỉnh... đồng thời Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN huyện, xã phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương bố trí nơi ở tạm, hỗ trợ gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình.

Hội cũng đã làm việc với Ban Dân vận huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã... thống nhất việc thành lập Ban chỉ đạo cứu trợ khẩn cấp cho gia đình chị Liệng xây nhà trong thời gian sớm nhất để gia đình ổn định cuộc sống, đồng thời giao nhiệm vụ cho Hội LHPN xã chủ động phối hợp hỗ trợ, giám sát, theo dõi việc gia đình xây nhà và tiếp nhận tài trợ của các nhà hảo tâm.

Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã trao hỗ trợ tổng trị giá 50 triệu đồng nhằm giúp gia đình chị Liệng khắc phục một phần khó khăn trước mắt.

Ngọc Thùy - Ban Tuyên giáo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video