Hội LHPN tỉnh Nam Định trao 1.350 suất học bổng Hoàng Ngân đầu năm học mới

16/08/2022
Trước thềm năm học mới, Hội LHPN tỉnh Nam Định phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh vừa tổ chức trao thưởng học bổng Hoàng Ngân năm 2022 cho các em học sinh là con cán bộ nữ, cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ, con nạn nhân chất độc da cam đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2021-2022.
Lãnh đạo tỉnh trao tặng học bổng bằng xe đạp cho các em học sinh

Quỹ học bổng mang tên nữ Anh hùng liệt sĩ Hoàng Ngân được cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Nam Định phát động xây dựng. Đây là hoạt động của Hội LHPN các cấp trong tỉnh thực hiện nhằm phát huy sức mạnh đoàn kết, linh hoạt, chủ động nội lực, lưu giữ, trao truyền giá trị tốt đẹp của quê hương Nam Định cũng như ghi nhớ công ơn nữ Bí thư TW Hội Phụ nữ cứu quốc Việt Nam đầu tiên, người chiến sỹ cách mạng kiên trung, người con ưu tú của quê hương Nam Định. 

Trải qua 13 năm xây dựng Quỹ học bổng Hoàng Ngân, toàn tỉnh đã thu được trên 5.9 tỷ đồng, trao thưởng 11.277 suất học bổng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, là con cán bộ nữ, cán bộ Hội, hội viên phụ nữ, con cháu nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. 

Với ý nghĩa thiết thực của việc xây dựng Quỹ học bổng Hoàng Ngân, năm 2022 sau gần 2 tháng phát động ủng hộ quỹ (từ 08/3 - 30/4/2022), cán bộ, hội viên phụ nữ và nhà hảo tâm đã đóng góp Quỹ trên 731 triệu đồng, để trao 1.320 suất học bổng; Hội Khuyến học hỗ trợ 30 suất học bổng xe đạp. 

Nhân dịp khai giảng năm học mới và chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022), sáng 14/8/2022, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Nam Định tổ chức trao trao 103 suất học bổng cấp tỉnh (mỗi suất trị giá 1.000.000) và 17 suất học bổng xe đạp; ủy quyền cho Hội LHPN các huyện, thành phố trao 1.217 suất (trị giá mỗi suất 500.000đ/suất) và 13 suất học bổng xe đạp.

Tại hội nghị trao thưởng học bổng Hoàng Ngân, các nhà tài trợ Ngân hàng NN&PTNT tỉnh; Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã quan tâm hỗ trợ mỗi cháu thuộc diện hưởng học bổng một phần quà trị giá 300.000 đồng. 

Ông Lê Quốc Chỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đã ghi nhận, biểu dương Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh duy trì, xây dựng và phát triển quỹ học bổng Hoàng Ngân, góp phần phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh. Ông Lê Quốc Chỉnh bày tỏ tin tưởng trong những năm tiếp theo, các cấp Hội Phụ nữ sẽ tiếp tục xây dựng quỹ ngày càng lớn mạnh để thắp sáng ước mơ của các em học sinh, nhất là những học sinh còn khó khăn. Đồng thời biểu dương những thành tích, nỗ lực của các em đã đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt là các em phải sống trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng luôn vươn lên, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện học tập xuất sắc, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, quốc gia.

Hội LHPN tỉnh Nam Định

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video