Hội LHPN tỉnh Nghệ An với các hoạt động “Chung tay vì người nghèo” dịp Xuân Canh Tý

20/01/2020
Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, Hội LHPN tỉnh Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động "Chung tay vì người nghèo", góp phần để ai cũng được đón Tết đầm ấm, an vui
Trao MATT cho gia đình chị Trần Thị Liên, xã Kỳ Tân

- Bàn giao Mái ấm tình thương cho phụ nữ giáo dân khó khăn

Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), trao tặng nhà Mái ấm niềm tin cho gia đình chị Trần Thị Liên, hội viên giáo dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ. Trong đó, Quỹ từ thiện PNJ hỗ trợ bằng tiền mặt 45 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình chị còn được nhận các phần quà của Hội LHPN tỉnh Nghệ An và Hội LHPN huyện Tân Kỳ  và cán bộ hội viên phụ nữ xã Kỳ Tân. Tết Canh tý 2020 năm nay, gia đình chị Liên sẽ được ở trong một mái ấm khang trang để cùng đón một cái Tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc. Cũng tại buổi bàn giao nhà, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và nhà tài trợ đã phát biểu và mong gia đình chị cố gắng để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

- Tổ chức gặp mặt nữ lãnh đạo tỉnh

Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đêm giao lưu gặp mặt lãnh đạo nữ, cán bộ Hội tỉnh với chủ đề "Hội ngộ 2020, Xuân gắn kết - Tết yêu thương". Tại buổi gặp mặt,  đại diện lãnh đạo Công ty PNJ trao tặng số tiền cho Hội LHPN tỉnh Nghệ An để xây dựng 4 Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trong năm 2020.

- Tặng quà Tết cho người Nghèo

Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã vận động quyên góp sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và cán bộ công nhân viên chức cơ quan Tỉnh Hội được 45 triệu đồng để trao tặng 80 suất quà cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo của các huyện Kỳ Sơn, Con Cuông, Thanh Chương, Anh Sơn, Quế Phong...giá trị tiền mặt 500.000đ/suất quà đối với hộ nghèo và 1.000.000đ/suất quà với những hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Trao mô hình sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo xã Na Ngoi

Thực hiện Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương", sáng 15/01, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Chữ thập đỏ trao tặng hỗ trợ mô hình sinh kế 100 triệu đồng trích từ nguồn nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”cho 20 hộ hội viên phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn của bản Phù Khả 2, bản Tặng Phăn xã biên giới Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn. Với số tiền 5 triệu đồng/hộ, các gia đình đã đăng ký thực hiện mô hình "Nuôi gà đen", mô hình phát triển kinh tế phù hợp với vùng miền núi của tỉnh Nghệ An, phù hợp với các hộ gia đình nghèo.

Nhân dịp Tết, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 10 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo của xã, trị giá 650.000đ/suất và 01 Mái ấm tình thương trị giá 50 triệu đồng cho chị Hạ Y Xê -  Bản Phù Quặc 1, xã Na Ngoi, Kỳ Sơn từ nguồn hỗ trợ của Tổ chức Tài chính vi mô TNHH một thành viên Tình thương (TYM) TW Hội LHPN Việt Nam.

               

Phan Thị Anh Tâm

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video