Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Xây dựng mô hình Giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông

01/11/2021
Mô hình Giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông (ATGT) được triển khai tại xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa với sự tham gia của 40 thành viên.
Hội LHPN tỉnh Phú Yên triển khai mô hình Giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông tại xã Sơn Nguyên

Xã Sơn Nguyên là địa bàn giáp với xã có tuyến quốc lộ 25 chạy qua, lưu lượng người và phương tiện giao thông đông đúc, đặc biệt là lưu lượng xe vận tải chở nông sản chạy thường xuyên, nhất là khi vào mùa vụ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Mô hình Giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông ra đời nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho hội viên, phụ nữ và người thân trong gia đình khi tham gia giao thông để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên tham gia mô hình đã được Hội LHPN tỉnh tập huấn trang bị các kiến thức pháp luật về ATGT, các kỹ năng, phương pháp giáo dục hành động hướng tới thay đổi hành vi cho đội ngũ hội viên và phụ nữ và người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là tác hại của rượu bia đối với an toàn khi tham gia giao thông; Cấp phát tờ rơi với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông vì môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện; Các thành viên đã ký bản cam kết gồm 10 nội dung thực hiện pháp luật về ATGT.

Đây là mô hình Giáo dục hành động thực hiện ATGT thứ 4 được thành lập trên địa bàn tỉnh, trước đó Hội LHPN tỉnh thành lập tại phường Phú Thạnh (TP. Tuy Hòa), xã An Dân (huyện Tuy An) và thị trấn Phú Hòa (huyện Phú Hòa) với 170 thành viên.

Thu Huyên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video