Hội LHPN tỉnh Quảng Trị vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

06/10/2020
Tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ V, cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Quảng Trị đã vinh dự, tự hào được đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Hội LHPN tỉnh Quảng Trị

Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước về kết quả đóng góp của phong trào phụ nữ và Hội LHPN các cấp tỉnh Quảng Trị trong hành trình xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, vì bình đẳng và phát triển của phụ nữ.

Trong những năm qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Phong trào thi đua được Hội được đông đảo các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng, tham gia, từ đó đã xuất hiện những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực góp phần khẳng định phẩm chất đạo đức của người phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Nhiều hoạt động nổi bật như: “Góc bếp sạch”, “Phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình”, “Thắp sáng đường quê”,  xây dựng mô hình “Gia đình 5 không, 3 sạch”, mô hình “Đường hoa yêu thương” … đã góp phần thay đổi diện mạo làng quê “xanh - sạch - đẹp”.

Đã có 87 nhà tình nghĩa, 238 mái ấm tình thương tổng trị giá 8,4 tỷ đồng được xây dựng từ sự chung tay của chị em và cộng đồng đã trở thành nguồn động viên chị em vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống…. Các tổ nhóm tiết kiệm của các cấp Hội đã tiết kiệm được 273,4 tỷ đồng, giúp 155.131 chị em; hỗ trợ 78.016 phụ nữ được tiếp cận các nguồn vốn vay với dư nợ đến nay 1.437,6 tỷ đồng; giúp gần 9.081 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ kinh tế gia đình thoát nghèo góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh xuống còn 6.43%.

Những kết quả đó đã góp phần tô thắm thêm truyền thống của người phụ nữ Quảng Trị thời kỳ đổi mới, phát huy vai trò của phụ nữ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bình An

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video