Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tổ chức “Hành trình vì chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương”

01/06/2020
Hưởng ứng các hoạt động “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” năm 2020, nhằm giáo dục truyền thống, tăng cường kiến thức cho cán bộ Hội về chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đoàn công tác do bà Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn thực hiện chuyến “Hành trình vì chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương”.
Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tặng quà chính quyền, quân và dân trên đảo Bạch Long Vỹ

Hành trình của Đoàn đến huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng- một trong những đảo tiền tiêu của Tổ quốc, có diện tích hơn 3km2, với hơn 1000 người dân sinh sống.

Tại đảo, đoàn đã tổ chức các hoạt động như: Thực hiện nghi lễ chào cờ; dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đảo; tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Hành trình đến với Bạch Long Vĩ - Đảo quê hương”.

Đoàn đã thăm, tặng quà cho huyện ủy, UBND, Ban Chỉ huy huyện đảo; Tổng đội Thanh niên xung phong; Bộ đội Biên phòng; lực lượng Cảnh sát biển; tặng đồ chơi, đồ dùng học tập, sách vở cho Trường mầm non, Trường Tiểu học trên đảo; Tổ chức Chương trình tình nguyện “Chung tay bảo vệ môi trường biển”, vệ sinh, thu gom rác thải nhựa trên bãi biển và tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo...

Đoàn đã tổ chức dọn vệ sinh môi trường trên bãi biển

Đặc biệt, với tình cảm sâu nặng của đất liền đối với biển, đảo quê hương, Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã mang đến và trồng tặng quân và dân trên đảo “Hàng tre quê hương”, cùng những đôi chim bồ câu nhỏ, biểu tượng hòa bình và tượng trưng cho tình cảm của phụ nữ Thái Nguyên gửi tới đảo.

Chuyến hành trình “Vì chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương” có ý nghĩa sâu sắc, giúp đội ngũ cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh có thêm kiến thức thực tiễn về biển đảo; bồi đắp tình yêu, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân đối với biển, đảo, góp phần vào công tác tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các cấp Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Thái Nguyên với quân và nhân trên đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video