Hội LHPN TP.Biên Hòa: Phát triển hội viên trong các tu viện và dòng tu

17/08/2006
Tịnh xá Ngọc Uyển và Quan Âm tu viện đều nằm trên địa bàn phường Bửu Hòa,Tp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Đây là hai trong số những cơ sở thờ tự của Phật giáo có đông tăng, ni sư. Trong hoạt động Phật sự, các ni sư đã làm tròn bổn phận của một thành viên Giáo hội và trực tiếp tham gia công tác xã hội từ thiện.

Tuy nhiên, lâu nay họ chưa có điều kiện tham gia tổ chức hội phụ nữ. Nắm bắt được đặc điểm này, bắt đầu từ năm 2005, Hội LHPN TP.Biên Hòa đã xây dựng chương trình hành động về công tác tôn giáo. Sau khi có chủ trương, cán bộ phụ trách Thành hội phối hợp với cán bộ Hội phụ nữ phường trực tiếp đến gặp ni sư trụ trì. Cả hai nơi đến, ni sư trụ trì đều đón nhận ý tưởng thành lập tổ phụ nữ tại các chùa của mình và vận động các ni sư tham gia. Được biết, đến nay chỉ riêng ở Quan Âm tu viện và Tịnh xá Ngọc Uyển đã thành lập được 2 tổ hội với 40 hội viên. Ni trưởng Thích Nữ Huệ Giác, trụ trì Quân Âm tu viện cho biết: "Vận động các sư cô tham gia hội phụ nữ thì sẽ giúp các cô chẳng những lo việc đạo mà còn phải quan tâm nhiều hơn đến việc đời. Đó là ý nguyện của Đức Phật và cũng là mong muốn của Giáo hội, của ni trưởng". Không những vận động được các ni sư, thông qua các ni sư hội viên, hội phụ nữ còn vận động được đông đảo nữ Phật tử trong và ngoài thành phố tự nguyện tham gia vào hội phụ nữ.

 

Ngoài ra, Hội LHPN TP.Biên Hòa cũng rất quan tâm đến việc phát triển hội viên trong đạo Công giáo. Đặc biệt, đó là những nữ tu ở các dòng tu Thiên Chúa. Ban Thường vụ Hội LHPN TP.Biên Hòa đã tích cựcphối hợp với Ban Dân vận Thành ủy, một số nữ tu đã từng có nhiều gắn bó với công tác phụ nữ tại địa phương để thông qua đó xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Vì vậy việc thành lập các tổ hội, phát triển hội viên trong các dòng tu, nữ tu đều nhận được sự tham gia, hưởng ứng rất nhiệt tình.Chỉ sau hơn nửa năm vận động, đến nay riêng ở hai dòng tu nêu trên đã phát triển được 50 hội viên. 

Trung tâm Thông tin
Theo Báo ĐT Đồng Nai

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video