Hội LHPN TP Hà Nội tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công

27/07/2021
Nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), Hội LHPN TP Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạnh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội đã thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Xạ (84 tuổi) có một con trai duy nhất là liệt sĩ. Được biết, nhiều năm qua, Hội LHPN TP Hà Nội đã nhận phụng dưỡng Mẹ Trần Thị Xạ. Lãnh đạo Hội LHPN TP đã ân cần trò chuyện, thăm hỏi tình hình sức khoẻ và đời sống của Mẹ, kính chúc Mẹ sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi, luôn là điểm tựa cho con cháu. Mặc dù tuổi cao, đôi chân không còn nhanh nhẹn nhưng những năm qua, Mẹ Xạ luôn phát huy tinh thần tự lực, lạc quan, sống gương mẫu, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, nhằm tri ân những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các cấp Hội LHPN Hà Nội sẽ luôn làm tốt công tác phụng dưỡng thân nhân các liệt sĩ, người có công.

Đoàn công tác Hội LHPN TP cũng đã tới thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ và thăm Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy tại xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên do ông Lâm Văn Bảng - cực tù binh bị giặc bắt tù đầy tại nhà tù Phú Quốc thành lập vào năm 2006. Bảo tàng đang trưng bày, lưu giữ hơn 4.000 hiện vật tái hiện lại cuộc đấu tranh anh dũng chống đế quốc, thực dân của dân tộc và sự gian khổ của các chiến sĩ cách mạng trong nhà tù. Chủ tịch Hội LHPN TP Lê Kim Anh đã bày tỏ sự cảm phục và cảm ơn tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của bác Lâm Văn Bảng và đồng đội - những chiến sỹ bị địch bắt tù đày đã anh dũng trong chiến đấu chống quân xâm lược và làm tốt vai trò giáo dục truyền thống cách mạng tại địa phương trong thời bình hiện nay.

Trước đó, Hội LHPN Hà Nội đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 2 Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số II tại Biên Giang, quận Hà Đông và Viên An, huyện Ứng Hòa; gửi đã thăm hỏi các mẹ liệt sỹ, vợ liệt sỹ và các đồng chí thương binh, bệnh binh đã không ngừng phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, chiến thắng thương tật, bệnh tật, xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà NộiLê Thị Thiên Hương -  tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số II

Lãnh đạo Hội LHPN TP cũng gửi lời thăm hỏi tới cán bộ, nhân viên 2 Trung tâm vượt mọi khó khăn, giữ vững đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho các thương, bệnh binh, người có công tại Trung tâm và mong muốn Trung tâm ngày càng vững mạnh, luôn là mái ấm tình thương, nặng nghĩa, vẹn tình đối với thương binh, bệnh binh và người có công; tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. 

Hội LHPN TP Hà Nội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video