Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh sơ kết họat động phong trào Hội 6 tháng đầu năm 2005

20/07/2005
Sáng ngày 12/7/2005, tại Nhà hát Thành phố, Hội LHPN HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2005 và đón nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước trao tặng.

Hội nghị đã đánh giá việc triển khai thực hiện phong trào thi đua và kết quả 6 chương trình công tác. Đến nay đã có 15/24 quận, huyện đã thành lập được 57 tổ – nhóm - CLB phụ nữ chậm tiến, với 879 thành viên. Bên cạnh việc tập hợp, thu hút chị em tham gia tổ chức Hội, giúp nâng cao kiến thức, chăm sóc sức khỏe, Hội Phụ nữ còn trợ vốn cho 212 chị hoàn lương và 65 hộ có con nghiện với số tiền 378 triệu đồng, từng bước giúp chị em tái hòa nhập cộng đồng. Thực hiện phương châm “Hướng về họat động cơ sở, nơi nào có phụ nữ nơi đó có tổ chức Hội ”, Thành Hội đã chọn tổ 39 khu phố 3 phường 9 Quận 10 làm điểm xây dựng mô hình “Gia đình có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có ít nhất một Hội viên”. Kết quả tỷ lệ thu hút hội viên trong số phụ nữ trong độ tuổi đạt 71,2% tăng 2,1% so với năm 2004, góp phần mở rộng tính chất liên hiệp của tổ chức Hội. Đối với các cấp Hội, đến nay đã vận động được 206 triệu/ chỉ tiêu 200 triệu đồng xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa, 30 căn nhà tình thương cùng 30 sổ tiết kiệm cho người nghèo trên địa bàn thành phố và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, 40 sổ tiết kiệm cho đồng bào nghèo khu căn cứ cách mạng Tây Ninh và 40 sổ tiết kiệm sẽ trao nhân dịp về nguồn của Trung ương Hôi tại căn cứ các mạng Tân Trào, vào tháng 8/2005.

Tại Hội nghị, Hội LHPN Thành phố đã công bố các quyết định khen thưởng các đơn vị, cá nhân xuất sắc phong trào Hội năm 2004; trong đó 4 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ; Hội LHPN TP được nhận cờ thi đua của TW Hội; Hội LHPN quận III được nhận cờ thi đua 5 năm của UBND Thành phố; Hội LHPN quận Gò Vấp và huyện Cần Giờ được nhận cờ phong trào năm 2004 và nhiều danh hiệu khen thưởng của các Bộ, ngành, UBND tặng cho các đơn vị Hội phụ nữ… Đặc biệt, Huân Chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước đã trao tặng cho 3 đơn vị: Hội Phụ nữ Từ thiện Thành phố; Hội LHPN quận I, Hội LHPN huyện Bình Chánh. Bà Nguyễn Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Theo Báo Phụ nữ TP. HCM

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video