Hội LHPN TP Hồ Chí Minh: “Tiếp sức” mùa Tết

24/01/2005
Với biện pháp hỗ trợ vốn thiết thực và kịp thời, Hội LHPN TP Hồ Chí Minh đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy của đông đảo chị em tiểu thương trong mùa kinh doanh phục vụ Tết nguyên đán sắp tới.

Chị Phạm Thị Lệ -Chủ tịch Hội phụ nữ quận Gò Vấp tỏ ra phấn khởi, khi nói đến nguồn vốn của Thành Hội hỗ trợ cho chị em tăng vốn buôn bán trong dịp Tết nguyên đánất Dậu. Chị cho biết, năm nay Hội phụ nữ quận nhận được từ Thành Hội số tiền 300 triệu đồng, 95 thành viên trong quận đã được tiếp cận vốn, người được vay nhiều nhất là 5 triệu đồng, ít nhất là 500.000đ. Tuy số tiền không nhiều nhưng vào mùa tết thì phần nào giúp được các hội viên đang cần thêm tiền cho việc kinh doanh. Chị Lệ tự tin: "Đối tượng được ưu tiên vay vốn là cán bộ Hội, hội viên phụ nữ khó khăn và thường xuyên tham gia phong trào hoạt động Hội. Năm 2004, chỉ sau 6 tháng chúng tôi đã thu hồi 100% vốn, năm nay chắc chắn cũng như vậy".

 

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh -hội viên của nhóm phụ nữ gồm 14 người, và cũng là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tổ kể: "Ban đầu, tôi mượn 500.000đ của Hội để mua bột, đậu, đường nấu chè đi bán dạo. Vài năm sau, tôi đã trả đủ vốn và dành dụm được chút đỉnh...". Đã hai mùa tết, chị Oanh nghỉ bán chè, mở quầy hàng tạp hóa tại nhà.Chị phấn khởi tâm sự: “Không chỉ mình tôi mà hầu như tất cả các hội viên đều được Hội phụ nữ quan tâm, tiếp cận được với nguồn vốn của Hội đề thoát nghèo".

 

Cũng như quận Gò Vấp, Tết năm nay, Hội phụ nữ quận Bình Thạnh được nhận 300 triệu đồng từ Thành Hội để cho chị em vay vốn. Chị Tuyết Hoa -Phó Chủ tịch Hội phụ nữ quận tổng kết: "Dịp này, ngoài nguồn vốn của Hội, chị em còn được hỗ trợ từ nhiều nguồn khác như Quỹ tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, quỹ quốc tế... Những nguồn vốn này đã tạo điều kiện cho chị em tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống". Đa số chị em rất phấn khởi và hy vọng: "Năm sau sẽ tiếp tục được vay với số tiền nhiều hơn nữa..."

 

Theo bà Dương Thị Năm -Trưởng Ban Kinh tế Hội LHPN TP.HCM, năm nay có 8 quận huyện có nhu cầu mượn vốn cho hội viên làm ăn vào mùa Tết với tổng số tiền 1,4 tỷ đồng. Đây là một hoạt động “tiếp sức" hiệu quả của Hội trong việc tăng nguồn vốn cho phụ nữ làm thời vụ hàng năm. Nhiều chị em nhờ vậy đã đỡ vất vả trong việc chạy vốn và đáng mừng nhất là việc thu hồi vốn luôn đạt 100%.

Hồng Hà - Báo Phụ nữ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video