Hội LHPN Việt Nam và Ngân hàng Thế giới: cùng chung mục tiêu vì sự phát triển của phụ nữ.

28/10/2016
Đó là thông điệp của buổi làm việc giữa Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (NHTG) tại Việt Nam Ousmane Dione hôm nay, 28/10/2016.

Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà vui mừng chào đón, chúc mừng ông Ousmane Dione trên cương vị mới – Giám đốc Quốc gia NHTG tại Việt Nam; cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác hiệu quả của NHTG thời gian qua đối với Việt Nam nói chung và Hội LHPN Việt Nam nói riêng. Cùng với việc bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định Hội LHPN Việt Nam sẵn sàng đồng hành, hợp tác với NHTG vì sự phát triển của phụ nữ. Chủ tịch Hội cũng mong muốn Giám đốc Quốc gia NHTG tham dự các sự kiện do hai bên phối hợptổ chức, thăm các mô hình hoạt động của Hội tại cộng đồng.

Giám đốc Ousmane Dione bày tỏ sự vui mừng được đến thăm và làm việc với Hội LHPN Việt Nam, cũng như sự mong muốn được đồng hành cùng với Hội trong các hoạt động vì sự phát triển của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới. Ôngđánh giá cao và đồng tình với những ý tưởng hợp tác mà Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đề xuất. Trong đó có tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cao năng lực và tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao năng lực cho cán bộ nữ lãnh đạo và quản lý, đặc biệt là cán bộ nữ lãnh đạo quản lý tiềm năng người dân tộc thiểu số.

Với quan điểm “khi cam kết sẽ quyết tâm hành động”, ông Ousmane Dione tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa NHTG và Hội LHPN Việt Nam trong thời gian tới.

 Ảnh minh họa

TTTT

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video